เจ้าตูบชอบออกไปเดินเล่นมาก จึงกอดขอบคุณทุกคนที่พามันออกไปเป็นการตอบแทน

ถึงแม้ว่าสุนัขทุกตัวจะไม่ได้โชคดีเกิดมามีบ้านที่อบอุ่นเหมือนกันทั้งโลก แต่ยังไงพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และพร้อมมอบความรักให้กับเราเสมอ อย่างเช่นสุนัขตัวหนึ่งที่ชอบกอดทุกคนที่พามันออกไปเดินเล่น

Toro เป็นสุนัขที่ถูกช่วยเหลือให้มาอยู่ที่ Town of Hempstead Animal Shelter เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากมีผู้พบเห็นว่ามันถูกมัดอยู่นอกบ้านหลังหนึ่งที่ถูกทิ้งร้าง และมันน่าจะไม่เคยได้อยู่ในบ้านมาก่อนเลย

เมื่อ Toro มาถึงที่พักพิงสัตว์ มันจึงมีอาการตื่นเต้นและกลัวมากเพราะไม่เคยอยู่ในชายคามาก่อนนั่นเอง แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร มันก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้นทีละน้อย

แต่การได้ออกไปวิ่งเล่นข้างนอกก็ยังเป็นสิ่งที่ Toro ชอบมากที่สุดอยู่ดี ดังนั้นมันจึงมีความสุขทุกครั้งที่มีคนจูงมันออกไปเดินเล่น และพยายามแสดงความรักกับพวกเขาด้วยการกระโดดขึ้นมากอดด้วยการโถมตัวเข้ามาใส่

Melissa Fogarty ผู้ควบคุมดูแลสัตว์ในศูนย์แห่งนี้เล่าว่า เธอเป็นคนแรกๆ ที่มีโอกาสได้พามันออกเดินเล่นในสวน และในช่วงที่เจ้าตูบเดินเล่นอย่างสนุกสนานและอิสระ มันก็มักจะวิ่งเข้ามากระโดดกอดเธอแทบทุกครั้งเลย

มันกอดแสดงความรักกับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครแบบนี้ทุกครั้งที่มีโอกาสได้ออกไปเดินเล่น ถึงแม้ว่ามันจะยังมีอาการกลัวและระแวงอยู่เล็กน้อย แต่ Toro ก็แสดงให้เห็นแล้วว่ามันมีความรักที่พร้อมมอบให้กับทุกคนเสมอ

เคยมีคนเลือกรับ Toro ไปเลี้ยงมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ต้องส่งตัวมาคืนเพราะมันปรับตัวเข้ากับพวกเขาไม่ได้ ทำให้ตอนนี้เจ้าตูบก็ยังไม่มีบ้านอยู่เหมือนเช่นเคย แม้ว่าจะได้รับความรักและการดูแลจากเจ้าหน้าที่อยู่ก็ตาม

การหาบ้านให้กับ Toro ไม่ใช่งานที่ง่ายเลย เพราะมันเป็นพันธุ์ผสมพิทบูลที่แรงเยอะ จึงต้องการบ้านที่ไม่มีเด็กเล็กและไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวอื่นที่อาจจะทะเลาะกันได้ แต่นอกจากนี้แล้วมันก็เป็นสุนัขที่น่ารักและเชื่อฟังมาก

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนที่ได้สัมผัสความน่ารักของ Toro อย่างใกล้ชิดต่างก็หวังว่า สักวันหนึ่งพวกเขาจะเจอบ้านที่เหมาะสมกับมัน ที่จะทำให้ Toro ได้รับความรัก และได้มอบความรักให้กับคนที่รักมันจริงๆ

 

ที่มา: thedodo