เจ้าตูบรอคอยคุณพ่อกลับบ้านทุกวัน เพราะเขาคือคนที่ช่วยชีวิตตนเอาไว้

ความใจดีของใครสักคนอาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตทั้งชีวิตของน้องหมาได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถูกชายคนหนึ่งรับมาเลี้ยง ทำให้มันจงรักภักดีต่อเขามาก และรอคอยเวลาที่เขาจะกลับมาถึงบ้านทุกวัน

เรื่องราวความซื่อสัตย์และจงรักภักดีของน้องหมา ที่ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะมีบ้านที่อบอุ่นแล้ว แต่เจ้าตูบก็ยังจำได้ว่าใครที่ช่วยเหลือมันในตอนแรก มันจึงรอคอยให้ถึงเวลาที่คุณพ่อจะเดินทางกลับมาถึงบ้านทุกวันเลย

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา สามีของคุณ Sara Fitzwater ได้เจอกับสุนัขตัวหนึ่งที่เหมืองแห่งหนึ่งที่เขาต้องเดินทางไปทำงาน ครั้งแรกที่เจอกันเขายังไม่แน่ใจว่าเจ้าตูบมาจากไหน แต่ก็ทักทายและเล่นกับมันด้วยความเอ็นดู

แต่เมื่อเขากลับไปที่นั่นอีกครั้งและได้เจอกับเจ้าตูบอยู่ตามลำพังอีก จึงแน่ใจว่ามันคือสุนัขที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ และในละแวกนั้นก็ไม่มีใครที่จะคอยดูแลมันได้เลย เขาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านมาอยู่ด้วยกันทันที

ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะได้มีบ้านที่อบอุ่น และมีคุณ Sara Fitzwater คอยอยู่เป็นเพื่อนมันตลอดเวลาเพราะเธอทำงานจากที่บ้าน แต่ทุกๆ วันคุณ Sara ก็จะได้เห็นภาพที่น่ารัก เมื่อมันออกไปนอนรอสามีของเธอกลับบ้านเสมอ

เมื่อสามีของคุณ Sara กลับมาถึงบ้าน เจ้าตูบก็จะกระโดดโลดเต้นด้วยความดีอกดีใจ ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะมีชีวิตที่ดีและไม่ต้องกังวลเรื่องอะไร แต่มันก็จดจำได้เสมอว่าใครที่เป็นคนช่วยเหลือและเปลี่ยนแปลงชีวิตของมัน

ที่มา: thedodo