เจ้าตูบไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะได้ทักทายเพื่อนของมัน ทุกครั้งที่ได้ออกไปเดินเล่น

สุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรและเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ชนิดอื่น หรือสุนัขด้วยกัน เมื่อได้ผูกมิตรและกลายเป็นเพื่อนกันแล้ว สุนัขก็จะเป็นเพื่อนแท้ที่น่ารักและคอยสร้างความสุขให้กับผู้อื่นได้ตลอดเวลาเลย

พบกับความน่ารักและเป็นมิตรมากๆ ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่นอกจากมันจะมีเพื่อนสุนัขที่เล่นด้วยกันตลอดเวลาอยู่หลายตัวแล้ว ทุกครั้งที่ได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้านมันก็ยังยืนยันที่จะแวะไปทักทายเพื่อนของมันให้ครบทุกตัว

Cairo เป็นสุนัขพันธุ์ซามอยด์ที่ร่าเริงสดใสและเป็นมิตรมาก ทำให้มันมีเพื่อนสุนัขหลายตัวที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน และทุกครั้งที่ไคโรได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน มันก็อยากแวะไปทักทายเพื่อนๆ ของมันเสมอ

เพื่อนตัวหนึ่งที่ไคโรสนิทที่สุดก็คือน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ชื่อว่า Domino ซึ่งถ้าหากว่าวันไหนไคโรเดินไปถึงหน้าบ้านของโดมิโน่แล้วไม่เจอเพื่อนซี้ของมัน มันก็จะยืนรออยู่แบบนั้นไม่ยอมไปไหนเลยทีเดียว

ทุกครั้งที่โดมิโน่ไม่อยู่บ้าน คุณ Brodny Wilson เจ้าของไคโรก็ต้องคอยอธิบายให้มันเข้าใจว่าโดมิโน่อาจจะหลับอยู่ ไม่เช่นนั้นมันก็จะยืนรออยู่หน้าบ้านจนกว่าโดมิโน่จะโผล่หน้าออกมาทักทายอย่างที่พวกมันทำเป็นประจำ

นอกจากโดมิโน่แล้วไคโรยังมีเพื่อนที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันอีกหลายตัว ยกตัวอย่างเช่น Loki, Bruno, Flower และ Royal ที่มันมักจะแวะไปทักทายเพื่อนทุกตัวที่บ้านทุกครั้งที่ได้ออกไปเดินเล่นเช่นเดียวกันด้วย

ที่มา: thedodo