ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ ที่ชอบกินของอร่อยด้วยมือเหมือนคุณพ่อ

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะสามารถเรียนรู้และทำตามคำสั่งของเราได้เป็นอย่างดีแล้ว พวกมันยังสามารถที่จะทำในสิ่งที่มนุษย์ทำได้อย่างเช่นการใช้มือจับอาหาร

นี่คือเรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้า Bluenjy ที่ถึงแม้ว่ามันจะเกิดมาพร้อมกับหูที่พิการ ทำให้มันไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แต่มันก็ใช้ความสามารถในด้านอื่นมาทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปได้เป็นอย่างดี

คุณ Sunny Oshan เจ้าของ Bluenjy บอกว่า เธอคิดว่าอาการหูหนวกของมันไม่น่าจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตเท่าไหร่ เพราะเจ้าตูบเกิดมาแบบนี้อยู่แล้วจึงไม่รับรู้ถึงความแตกต่าง และมันยังพัฒนาทักษะด้านอื่นมาทดแทนได้ด้วย

หนึ่งในความสามารถที่แปลกและแตกต่างไปจากสุนัขตัวอื่นก็คือวิธีกินอาหารของ Bluenjy ที่มันชอบใช้เท้าหน้าทั้งสองข้างแทนมือในการจับอาหารเช่นเดียวกับมนุษย์ ซึ่งมันคงจะเรียนรู้มาจากคุณพ่อของมันนั่นเอง

เจ้า Bluenjy ชอบใช้เท้าหน้าของมันจับอาหารเหมือนที่เราใช้มือจับอาหารไม่มีผิด และมันยังชอบทำแบบนี้เวลาที่มันกินของว่างกับคุณพ่อหรือสามีของคุณ Sunny Oshan ที่มักอุ้มมันขึ้นมานั่งตักและกินของอร่อยด้วยกัน

มันจะขึ้นไปนั่งตักเขาอย่างเรียบร้อย จากนั้นก็ใช้เท้าหน้าทั้งสองข้างจับอาหารเอาไว้ด้วยท่าทางที่เหมือนกันมาก ทำให้เกิดเป็นภาพที่น่ารักน่าชังเมื่อเจ้าตูบนั้นนั่งกินของว่างด้วยท่าทางที่ไม่ต่างอะไรกับคุณพ่อของมันเลย

เจ้า Bluenjy ยังมีของที่มันชอบหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่สุนัขนั้นชอบกินอยู่แล้ว ไปจนถึงผลไม้อย่างเช่นแตงโม ที่เป็นของโปรดอีกอย่างหนึ่งของมัน ซึ่งเจ้าตูบก็กินอย่างเอร็ดอร่อยแบบนี้ทุกครั้งเสมอ

ที่มา: thedodo