มนุษย์หวังดีอยากให้ขนเจ้าตูบกลับมาขาว แต่กลับทำให้ขนของมันกลายเป็นสีม่วง

การอาบน้ำสุนัขเป็นสิ่งที่จำเป็นมากโดยเฉพาะสุนัขที่มีขนสีขาวสะอาด ที่ขนของพวกมันอาจเปื้อนและสกปรกได้ง่ายกว่าสุนัขที่มีขนสีอื่นมาก แต่บางครั้งหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วขนของมันก็อาจจะไม่กลับมาขาวเสมอไป

พบกับเรื่องราวความป่วนที่เกิดขึ้นกับน้องหมาตัวหนึ่ง ที่ขนของมันเป็นสีขาว แต่มันเป็นสุนัขที่มีนิสัยซุกซน ขนของมันจึงกลายเป็นสีเหลืองหรือสีน้ำตาลบ่อยครั้ง จนเจ้าของต้องจับมันมาอาบน้ำทำความสะอาดอยู่เสมอ

Gizmo คือสุนัขของคุณ Lottie Cooper ที่มีขนสีขาวสะอาด แต่มันเป็นสุนัขที่ซุกซนและรักการผจญภัยมาก โดยเฉพาะการเดินเล่นนอกบ้านที่มันชอบมากเป็นพิเศษ จนคุณ Lottie ต้องหันมาทำอาชีพพาสุนัขไปเดินเล่น แต่การเดินเล่นบ่อยๆ ก็ส่งผลเสียต่อมันเช่นกัน โดยเฉพาะขนสีขาวสะอาดของมันที่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลบ่อยครั้ง คุณ Lottie จึงต้องอาบน้ำให้กับเจ้า Gizmo เป็นประจำ แต่วันหนึ่งก็มีเรื่องราวไม่คาดฝันเกิดขึ้นมาจนได้

คุณ Lottie ลองใช้แชมพูกำจัดสีเหลืองในการอาบน้ำให้ Gizmo เพราะคิดว่าจะช่วยให้ขนของมันกลับมาเป็นสีขาวอีกครั้ง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ตรงข้ามกับสิ่งที่เธอคิดอย่างสิ้นเชิง เพราะขนของเจ้าตูบกลายเป็นสีม่วงไปแล้ว

เจ้าตูบที่เคยมีขนสีขาวตอนนี้ดูเหมือนผลบลูเบอร์รี่สีม่วงสดใส เพราะจริงๆ แล้วแชมพูที่ช่วยกำจัดสีเหลืองของเส้นผมนั้นมีส่วนผสมของสีม่วงอยู่ด้วย เมื่อเจอกับขนสีขาวของ Gizmo จึงทำให้กลายเป็นสีม่วงอย่างชัดเจน

คุณ Lottie พยายามล้างตัวเจ้าตูบซ้ำอีกเพื่อให้สีม่วงนั้นหลุดออกไปจากขนของมันแต่ก็ไม่เป็นผล ดูเหมือนว่า Gizmo คงจะต้องกลายเป็นสุนัขสีม่วงชั่วคราว แต่มันก็สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนที่ได้พบเห็น

Gizmo เป็นสุนัขจอมป่วนและเป็นที่รักของทุกคนในละแวกบ้าน เมื่อมันออกไปปรากฏตัวพร้อมกับขนสีม่วงสดใส ทุกคนจึงชอบอกชอบใจมากกับลุคใหม่ของมัน และคงต้องรออีกสักพักกว่าขนสีม่วงของมันจะหายไป

ที่มา: thedodo