ความน่ารักไม่เหมือนใครของเจ้าตูบสีดำสนิท ที่อยู่ๆ ขนก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นสีขาว

สุนัขแต่ละตัวเกิดมาพร้อมลักษณะพิเศษที่ทำให้พวกมันมีความน่ารักที่ไม่เหมือนใครในแบบของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ที่เกิดมาพร้อมขนสีดำ แต่วันหนึ่งขนของมันก็เปลี่ยนไปจนกลายเป็นสีขาว

พบกับความน่ารักของสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับขนสีดำสนิททั้งตัว แต่เมื่ออายุมากขึ้นขนของมันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นสีขาว จนปัจจุบันมันกลายเป็นสุนัขสีดำที่มีสีขาวปะปนอย่างสวยงามน่าอัศจรรย์

Blaze คือสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ที่เกิดมาพร้อมกับขนสีดำสนิทเช่นเดียวกับลาบราดอร์ตัวอื่นๆ ที่ขนของพวกมันมักจะเป็นสีเดียวกันทั้งตัว ทั้งสีขาว สีทอง สีน้ำตาล และสีดำ แต่วันหนึ่งก็มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ขนของ Blaze ที่เคยเป็นสีดำสนิทกลับค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นสีขาว ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นตามปกติ แต่เกิดจากการที่มันเป็นโรคด่างขาว ที่เพิ่งมาปรากฎในตอนที่มันอายุมากแล้วนั่นเอง

ขนของ Blaze กลายเป็นสีขาวเกือบทั่วทั้งตัว แต่ก็ยังมีบางจุดที่ไม่เปลี่ยนไป ทำให้ขนสีขาวนั้นตัดกับขนสีดำดั้งเดิมของมัน ดูแล้วเหมือนมีใครบางคนเผลอทำแป้งหกใส่ เป็นความแปลกที่น่ารักมาก

โรคด่างขาวคือโรคที่ทำให้สีผิวหรือสีขนนั้นซีดจางผิดปกติ ซึ่งก็ทำให้เปลี่ยนแปลงแค่เพียงภายนอกเท่านั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของเจ้าตูบแต่อย่างใด

Blaze ยังคงเป็นสุนัขลาบราดอร์ตัวเดิมที่ขี้เล่นและร่าเริงสนุกสนาน ถึงแม้ว่าสีขนของมันจะเปลี่ยนไป แต่นิสัยใจคอและความน่ารักของ Blaze ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ปัจจุบัน Blaze อายุมากกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอายุที่ค่อนข้างมากสำหรับสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ แต่เจ้าตูบก็ยังคงแข็งแรงและสดใสร่าเริงเหมือนเดิม

ขนสีขาวยังทำให้มันดูเหมือนคนที่เส้นผมเริ่มหงอก ดูมีเสน่ห์เหมือนคนที่มีอายุมากแต่ยังดูดี ทำให้ Blaze นั้นเป็นเหมือนคุณตาของสุนัขตัวอื่นๆ ในบ้านเลย

โรคด่างขาวนี้เกิดขึ้นกับ Blaze แค่ตัวเดียวเท่านั้น พี่น้องของมันนั้นยังคงมีสีขนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไป เรียกได้ว่าเป็นความพิเศษที่เกิดขึ้นกับเจ้าตูบแค่เพียงตัวเดียวในครอบครัวนี้

ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนสุนัขแก่ และอายุของมันจะมากแล้ว แต่ความสดใสน่ารักก็ยังคงเหมือนเดิม

ที่มา: boredpanda