เจ้าตูบแสนรู้จะไม่ยอมนอนหลับ จนกว่ามนุษย์จะมาห่มผ้าให้กับมันทุกคืน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก พวกมันสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในเวลาอันสั้น ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งที่เราสั่งให้มันปฏิบัติ หรือแม้แต่บางสิ่งบางอย่างที่มันเรียนรู้ได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องมีใครสอน

พบกับความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่นอกจากมันจะทำตามคำสั่งได้มากมายเพราะอยู่กับเจ้าของที่เป็นครูฝึกสุนัข มันยังเรียนรู้กลเม็ดอย่างหนึ่งด้วยตัวของมันเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่มันต้องทำทุกวันเป็นกิจวัตรเลย

Fusion คือสุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ (Border Collie) ที่สามารถทำตามคำสั่งได้มากถึง 150 คำสั่ง เพราะคุณ Steffi Trott เจ้าของมันนั้นเป็นครูฝึกสุนัข ส่วนมันก็ชอบการปฏิบัติตามคำสั่งโดยไม่มีอิดออดเลยแม้แต่น้อย

แต่นอกจากคำสั่งพื้นฐานหรือความสามารถพิเศษต่างๆ ที่คุณ Steffi ฝึกให้กับมันแล้ว เจ้า Fusion ยังได้เรียนรู้สิ่งหนึ่งด้วยตัวเอง นั่นก็คือการรอจนกว่าจะมีคนในบ้านมาห่มผ้าให้ มันถึงจะยอมนอนหลับในที่นอนของมัน

เจ้า Fusion ได้เรียนรู้ความอุ่นสบายนี้ครั้งแรกตอนที่ลูกชายของคุณ Steffi เดินมาห่มผ้าให้กับมัน และมันค้นพบว่าการนอนแบบนี้สบายกว่านอนบนที่นอนธรรมดามาก ตั้งแต่นั้นมามันจึงรอให้คนมาห่มผ้าให้กับมันทุกวัน

มันจะไม่ยอมนอนหลับจนกว่าจะมีใครบางคนเดินมาห่มผ้าให้คลุมทั้งตัวของมันก่อน เหลือไว้เพียงแค่หัวที่โผล่ออกมาด้านนอก จากนั้นมันก็จะยอมนอนหลับอย่างเรียบร้อย ไม่ไปยุ่งวุ่นวายกับใครเลยตลอดทั้งคืน

สุนัขอีกสองตัวของคุณ Steffi นั้นชอบนอนบนเตียงกับเธอมากกว่า ส่วนเจ้า Fusion นั้นไม่มีปัญหากับการนอนในที่นอนส่วนตัว แต่มันก็จะไม่ยอมนอนจนกว่าจะมีใครมาห่มผ้าให้มัน ซึ่งกลายเป็นกิจวัตรของทุกคนไปแล้ว

ที่มา: thedodo