รวมวีรกรรมของ ‘เจ้าหมา’ ที่ดันใช้ชีวิต ‘ตรงกันข้าม’ กับสิ่งที่ถูกฝึกมาซะอย่างนั้น

สุนัขแต่ละตัวมี “ทักษะและเสน่ห์” ที่แตกต่างกันไป ซึ่งสุนัขบางสายพันธุ์นั้น มีความนิยมสูงในการนำมาเข้ารับการฝึก เพื่ออบรมให้พวกเค้าสามารถช่วยเหลือมนุษย์ได้

อาทิ “สุนัขนำทาง” ผู้คอยช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหาด้านการมองเห็น รวมถึงทักษะด้านอื่นอีกมากมายหลายแขนง หรือแม้กระทั่งปกป้องฝูงสัตว์ของเกษตรกร ทว่า ก็อย่างที่เรารู้ บางทีเจ้าลูกรักพวกนี้ก็มีความดื้อและมึนอยู่ในตัว และนั่นทำให้พวกนางไม่ค่อยจะทำตามภารกิจที่ถูกฝึกมาเอาซะเลย และมันก็ทำเอาบรรดาพ่อแม่หลายบ้านขำ จนนำเรื่องวีรกรรมการอู้ของเจ้าลูกรักที่บ้าน มาเผยให้โลกออนไลน์ได้เห็นดังต่อไปนี้

ที่เห็นอยู่นี่คือเจ้า Winston นางถูกฝึกมาให้เป็นสุนัขนำทาง แต่สุดท้ายนางก็เฟลไม่เป็นท่าเพราะมีระดับความขี้เกียจสูงเกินไป และใช้เวลา 95 เปอร์เซ็นต์ไปกับการนอนหลับ

ส่วนนี่เจ้า Piper สุนัขพันธุ์ เบอร์นีส เมาน์เทนด็อก ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ถูกเลี้ยงไว้เพื่อปกป้องหรือช่วยเคลื่อนย้ายฝูงวัว ฝูงควาย อีกทั้งเค้ายังมีพลังที่สามารถเคลื่อนย้ายของที่มีน้ำหนักสูงถึง 1200 ปอนด์ได้ ดังนั้นด้วยพละกำลังมหาศาลนี้ สุดท้ายนางจึงเลือกที่จะมานอนหลับวันละ 19 ชั่วโมง และขยับตัวเฉพาะตอนที่ต้องย้ายจากเตียงไปตรงโซฟา

น้อง Emmett เป็นสุนัขพันธุ์ ฟ็อกซ์ฮาวด์ ที่ปกติจะต้องออกล่าสุนัขจิ้งจอก แต่ดูเหมือนนางจะเป็นนักรัก มากกว่านักล่านะจ้า

เจ้า Gregor ก็ถูกฝึกมาเพื่อดูแลคนตาบอด แต่เค้ามีความเป็นมิตรสูงเกินไป จนมักจะมัวเล่นกับเพื่อนใหม่ๆอยู่เสมอ ฉะนั้นสุดท้ายนางจึงถูกปลดมาให้ประจำการอยู่ที่บ้านแทน และเค้าก็ยังคึกคักเหมือนเดิม

นี่เจ้า Jed พันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ สุนัขผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมฝูงแกะ แต่ปัจจุบันนางคอยทำลายลูกเทนนิส รวมถึงควบจักรยาน

น้อง Newton เป็นสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ซึ่งแต่เดิมสุนัขพันธุ์นี้มักจะคอยล่าเป็ดในน้ำ ทว่าเจ้า Newton กลับกลัวน้ำมาก แต่เค้าก็คอยช่วยทำให้เท้าของคุณอุ่นตอนซุกอยู่ใต้โต๊ะ รวมถึงคอยต้อนรับบุรุษไปรษณีย์เป็นประจำ

น้อง Tilly สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่เรียนรู้ว่า หากเธอนั่งแช่นานๆ สุดท้ายมนุษย์ก็จะกลับมาเอาข้าวของที่เธอนำมาเล่นกลับไปเอง โดยเธอไม่ต้องลำบากเอามันไปคืนด้วยตัวเองแต่อย่างใด อีกทั้งเธอยังใช้เวลาทั้งวันในการทำให้ตัวเองดูดีสุดๆได้ตลอดเวลา

เจ้า Lucy เองไม่น้อยหน้าใคร เธอเป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ แต่เดิมมีหน้าที่ลากรถเลื่อนและคอยฟังภัยอันตราย แต่ตอนนี้น่ะเหรอ นางฟังแค่เสียงตอนแกะชีส แล้วก็ไม่เคยลุกไปไหน

ส่วนนางนี้คือ Fergus ครึ่งนึงมีความเป็นรีทรีฟเวอร์ อีกครึ่งเป็นคอลลี่ ซึ่งปกติจะคอยดูแลฝูงสัตว์ แต่ในปัจจุบันเป้าหมายของนางคือการกีดกันมนุษย์และแมว มิให้มาแย่งเก้าอี้ที่สบายที่สุดตัวนี้ไปได้

ปิดท้ายด้วยเจ้า Shakespeare จริงๆนางไม่ควรสนิทกับแกะได้นะ แต่มันก็เป็นไปแล้ว สุขสันต์วันเจ้าหมา!

ที่มา: boredpanda