เจ้าตูบแสนรู้กลายเป็นฝ่ายฝึกให้ทุกคนในบ้าน กอดลาก่อนออกจากบ้านทุกครั้งเสมอ

สุนัขเป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาดและแสนรู้ เราสามารถฝึกฝนพวกมันให้ทำตามคำสั่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งพื้นฐานธรรมดาทั่วไป หรือคำสั่งที่ยุ่งยากซับซ้อน และบางครั้งพวกมันก็อาจจะเป็นฝ่ายฝึกเราเสียเอง

นี่คือความฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ไม่เพียงทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้อย่างยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่มันยังหลอก “ฝึกมนุษย์” ด้วยวิธีการของมันเอง ทำให้คนในบ้านต้องกอดมันก่อนออกจากบ้านทุกวันเลยทีเดียว

Max เป็นสุนัขพันธุ์ค็อกเกอร์ สแปเนียล วัย 2 ขวบ ที่มีฉลาดแสนรู้และทำตามคำสั่งพื้นฐานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้มันยังเรียนรู้ทริคด้วยตัวของมันเอง อย่างเช่นวิธีการหลอกให้คนกอดมันก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

นอกจากแม็กซ์จะสามารถทำตามคำสั่งพื้นฐานอย่างการนั่งหรือสวัสดีได้ และยังขอให้คนเปิดประตูให้ได้ด้วยการสั่นกระดิ่ง หรือยืนเกาะเตียงเพื่อขอให้คนอุ้ม มันยังเป็นฝ่ายฝึกฝนให้ทุกคนในบ้านกอดมันได้ด้วยเช่นกัน

ทุกครั้งที่ไม่ว่าใครก็ตามเตรียมตัวออกจากบ้าน แม็กซ์จะเดินไปรอที่ประตูและขอให้พวกเขากอดมันเป็นการบอกลา ทันทีที่คนโน้มตัวลงมาหาเจ้าแม็กซ์ก็จะยืดตัวขึ้นไปกอดพวกเขา มันทำแบบนี้ทุกครั้งจนกลายเป็นกิจวัตร

เจ้าของแม็กซ์เผยว่าพวกเขาไม่รู้ตัวเลยว่าตนเองเป็นฝ่ายถูกฝึกให้กอดมันทุกครั้งเพื่อบอกลา รู้ตัวอีกทีก็ต้องทำแบบนี้เป็นกิจวัตรเสียแล้ว และแม็กซ์ยังทำแบบนี้กับแขกที่มาเยี่ยม หรือแม้แต่ช่างที่แวะมาซ่อมของต่างๆ ด้วย

นอกจากนี้แม็กซ์ยังเป็นฝ่ายหันมากอดคนอื่นทุกครั้งที่มันมีโอกาสได้ออกจากบ้านด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นก่อนที่มันจะออกไปเดินเล่น ถ้ามีใครยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน มันก็จะเดินเข้าไปกอดพวกเขาก่อนเสมอ

และไม่ได้มีแต่การบอกลาเท่านั้น แม็กซ์ยังต้อนรับทุกคนเข้าบ้านด้วยไมตรี นอกจากมันจะเข้ามาทักทายคนในครอบครัวหรือแขกที่มาเยี่ยมบ้านแล้ว มันยังชอบคาบรองเท้ามามอบให้กับพวกเขาเป็นของขวัญด้วยเสมอ

ที่มา: thedodo