ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ ที่ไปช่วยดูแลเด็กอนุบาลในการข้ามถนนทุกวัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มาก จนความฉลาดแสนรู้ของพวกมันที่สามารถช่วยมนุษย์เราได้หลายอย่างนั้นทำให้เราประหลาดใจได้อยู่เสมอ อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขที่ชอบช่วยเด็กๆ อนุบาลข้ามถนนเป็นประจำทุกวัน

นี่คือเรื่องราวของสุนัขที่ฉลาดแสนรู้และนิสัยดีมาก เพราะมันชอบมาที่จุดเดิมเป็นประจำทุกวันเพื่อช่วยให้เด็กๆ วัยอนุบาลสามารถเดินข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย โดยที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนหรือต้องการค่าตอบแทนเลย

สุนัขที่ฉลาดแสนรู้ตัวนี้มีชื่อว่า Kupata มันเป็นสุนัขที่นิสัยดีและมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มาก เพราะมันมักจะมาประจำที่ทุกครั้งที่โรงเรียนเลิก เพื่อช่วยให้เด็กๆ สามารถเดินข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง Batumi ประเทศจอร์เจีย ซึ่งก็ไม่มีใครเข้าใจว่าเพราะเหตุใดเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Kupata จึงเต็มใจทำหน้าที่เหมือนตำรวจจราจรด้วยตัวของมันเอง

พฤติกรรมของมันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นแค่ครั้งหรือสองครั้ง แต่เกิดขึ้นเป็นประจำจนทุกคนต่างก็คุ้นเคยกับภาพของสุนัขที่มาปกป้องเด็กๆ จากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้บนท้องถนน

เจ้าตูบทำหน้าที่ของมันอย่างจริงจังและตั้งใจมากๆ ทำให้นอกจากมันจะเป็นที่รักของเด็กๆ และผู้ปกครองแล้ว ทุกคนในเมืองนั้นต่างก็รักและชื่นชมมันมาก

วีรกรรมของมันโด่งดังจนเจ้าตูบได้มีชื่อประดับอยู่บนดาว ด้วยรางวัล People’s Choice ที่ประชาชนในเมืองช่วยโหวตให้คะแนนกับมัน ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือเด็กๆ เสมอ

และหลังจากทำหน้าที่เสร็จแล้ว มันก็จะกลับบ้านไปพักผ่อนอย่างสงบและมีความสุขตามปกติ

ที่มา: boredpanda