เจ้าตูบสุภาพและอ่อนโยนเกินไป จนไม่กล้าบอกให้เจ้าเหมียวลุกไปจากที่นอนของมัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่จิตใจดีและอ่อนโยนมาก และบางครั้งพวกมันก็ใจดีมากจนอาจถูกสัตว์อื่นเอาเปรียบได้ง่ายๆ เลย ถึงแม้ว่าสัตว์เหล่านั้นอาจจะไม่ได้ตั้งใจเอาเปรียบ แต่สุนัขก็ใจดีเกินกว่าที่จะสู้เพื่อตัวของมันเองอยู่ดี

พบกับเรื่องราวความน่ารักและอ่อนโยนของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ใจดีกับแมวตัวหนึ่งที่มันรักเหมือนเป็นน้องแท้ๆ แต่บางครั้งเมื่อเจ้าเหมียวไปนอนอยู่บนที่นอนของมัน มันก็อ่อนโยนเกินกว่าที่จะบอกให้เจ้าเหมียวลุกออกไป

ตั้งแต่คุณ Novi Scott รับเจ้าตูบชื่อ Cash มาเลี้ยงเมื่อ 11 ปีก่อน หนึ่งในนิสัยของมันที่โดดเด่นออกมาก็คือความสุภาพเรียบร้อยและอ่อนหวาน มันไม่เคยทำอะไรที่แสดงถึงความดื้อหรือซุกซนเหมือนกับสุนัขตัวอื่นเลย

แม้แต่ตอนที่อยากขึ้นไปนอนบนโซฟามันก็ยังรอให้คุณ Novi อนุญาตก่อนทุกครั้ง ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เคยห้ามมันเลยก็ตาม มันเป็นสุนัขประเภทที่จะไม่กินแม้แต่อาหารที่ตกพื้น จนกว่าเจ้าของจะอนุญาตให้มันกินได้

และเมื่อไม่กี่ปีก่อนเมื่อคุณ Novi รับแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยงชื่อว่าเจ้า Gertrude เจ้าตูบก็ยิ่งทำตัวใจดีและอ่อนโยนมากขึ้นอีก มันคอยดูแลเจ้าเหมียวอย่างดีเหมือนเป็นน้องแท้ๆ ของมัน และเจ้าเหมียวก็ติดมันมากเช่นกันด้วย

ไม่ว่า Cash จะไปไหนหรือทำอะไร Gertrude ก็จะไปด้วยเสมอ ทั้งเวลาที่มันออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านหรือแม้แต่เวลาที่มันนอนหลับ แต่ปัญหาก็มักจะเกิดขึ้นเวลาที่ Gertrude ไปนอนบนที่นอนของ Cash ก่อนที่มันจะไปถึง

ถึงแม้ว่าทั้งสองตัวจะไม่เคยทะเลาะกัน แต่ Cash ก็ไม่กล้านอนลงไปบนที่นอนที่ Gertrude นอนอยู่ มันจะเดินไปหาคุณ Novi เพื่อขอความช่วยเหลือทุกครั้งที่ถูกแย่งที่นอน เพราะไม่กล้าบอกให้เจ้าเหมียวแบ่งที่นอนให้กับมัน

แต่เมื่อคุณ Novi จัดการอุ้ม Gertrude ขึ้นมา และ Cash ทิ้งตัวลงไปนอนบนที่นอนของมันแล้ว บางครั้งเจ้าเหมียวก็จะเดินไปนอนกับมันอยู่ดี ซึ่งถ้าหากว่า Gertrude เป็นฝ่ายเดินไปนอนทีหลังก็จะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นเลย

ที่มา: thedodo