เจ้าตูบตื่นเต้นมาก เมื่อได้รับของขวัญวันเกิดเป็นลูกเทนนิสทั้งหมด 400 ลูก

สุนัขเป็นสัตว์ที่นำพาความสุขและความสนุกสนานมาให้กับเราได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด จนดูเหมือนไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่เราจะทำให้พวกมันได้รับความสุขกลับคืนไปมากเท่ากับที่มันมอบให้เรา แต่ก็ยังมีอยู่หนึ่งวิธีที่รับรองว่าจะทำให้เจ้าตูบทั้งประหลาดใจและดีใจจนไม่อาจอยู่นิ่งได้อย่างแน่นอน

Titus เป็นสุนัขพันธุ์ เบลเยี่ยม มาลีนอยส์ ของคุณ Alistair Clyde ที่มีนิสัยน่ารัก ขี้เล่น และสร้างความสุขสนุกสนานให้กับทุกคนได้ตลอดเวลา และช่วงนี้ก็เป็นวันเกิดอายุครบ 2 ขวบของเจ้าตูบพอดี

คุณ Alistair จึงอยากทำเซอร์ไพรส์ให้กับน้องหมาสุดที่รักของเธอ ด้วยสิ่งที่มันชอบที่สุดอย่างลูกเทนนิส แต่การซื้อลูกเทนนิสแค่เพียงไม่กี่ลูกนั้นอาจจะดูธรรมดาเกินไป เธอจึงตัดสินใจเล่นใหญ่ชนิดที่เรียกได้ว่าใหญ่จริงๆ

เมื่อใกล้ถึงวันเกิดของ Titus คุณ Alistair จึงได้กดเข้าเว็บไซต์ขายของออนไลน์เพื่อหาซื้อลูกเทนนิสของเล่นโปรดของมัน และพบว่าในเว็บไซต์มีให้เลือกทั้งแบบ 30 60 200 ไปจนถึง 400 ลูกเลยทีเดียว

แน่นอนว่าเธอตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัขที่แสนดี จึงได้สั่งลูกเทนนิสไปทั้งหมดกว่า 400 ลูกด้วยกัน และหลังจากนั้นไม่นานพัสดุก็เดินทางมาถึง เป็นกล่องกระดาษขนาดใหญ่สองกล่องที่มีลูกเทนนิสอัดแน่น

แต่ก่อนที่คุณ Alistair จะห้ามได้ทัน เจ้า Titus ก็แอบดมสำรวจและสามารถฉกลูกเทนนิสออกมาจากกล่องได้ 2 ลูก โชคดีที่มันยังไม่ทะลักออกมาทั้งหมด เธอจึงสามารถนำลูกบอลที่เหลือ 398 ลูกไปเก็บไว้ก่อนได้

และเมื่อถึงวันเกิดของเจ้า Titus เธอก็แกะลูกเทนนิสทั้งหมดออกมาจากกล่องและปล่อยให้มันกลิ้งไปทั่วบ้าน เจ้า Titus ถึงกับตะลึงงันและยืนนิ่งไปนานหลายวินาที เพราะไม่เชื่อว่าลูกเทนนิสทั้งหมดเป็นของมันจริงๆ

หลังจากตั้งสติได้เจ้าตูบก็วิ่งไล่ลูกเทนนิสไปทั่วบ้านอย่างสนุกสนาน พร้อมกับพยายามคาบลูกเทนนิสทั้งหมดเอาไว้ในปากให้ได้ มันวิ่งเข้าห้องต่างๆ และวิ่งขึ้นลงบันไดไปพร้อมกับทะเลลูกเทนนิสของมันตลอดทั้งวัน

ส่วน Bear สุนัขพันธุ์ชิวาว่าอีกตัวหนึ่งนั้นอายุมากกว่าและไม่ค่อยชอบลูกบอลเท่าไหร่ จึงนั่งมองน้องชายเล่นอย่างสนุกสนานอยู่บนตักเจ้าของ แต่มันก็ได้กินขนมอร่อยๆ แทนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรู้สึกน้อยใจ

หลังจากเจ้า Titus เล่นลูกเทนนิสของมันอย่างสนุกสนานอยู่นานหลายวัน คุณ Alistair ก็วางแผนว่าจะแบ่งลูกเทนนิสส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับมูลนิธิช่วยเหลือสุนัข เพื่อให้สุนัขทุกตัวได้มีความสุขเหมือนกับ Titus ด้วย

ที่มา: thedodo