เจ้าตูบชอบเล่นคาบบอลเป็นชีวิตจิตใจ จนทำลายสถิติโลกได้สำเร็จ

สุนัขแต่ละตัวมีนิสัยและพฤติกรรมที่แตกต่างกันไป ทำให้พวกมันมีความชอบและความถนัดที่แตกต่างกันออกไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ชื่นชอบการคาบลูกบอลมาก จนวันหนึ่งมันก็ได้ทำลายสถิติโลกเลยทีเดียว

สุนัขส่วนใหญ่ชอบการคาบลูกบอลมาก โดยเฉพาะเมื่อมนุษย์โยนลูกบอลออกไปให้พวกมันวิ่งไปคาบ เช่นเดียวกับเจ้า Finley สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์จากแคนันเดกวา นิวยอร์ก ที่ทำลายสถิติโลกในการคาบลูกบอล

Finley คือสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ชอบการเล่นคาบลูกบอลมาก และมันไม่ได้แค่วิ่งไปคาบลูกบอลที่มนุษย์โยนออกไปเท่านั้น แต่มันยังชอบคาบลูกบอลหลายๆ ลูกค้างไว้ในปาก จนมีจำนวนมากกว่าครึ่งโหลเลยทีเดียว

Finley ชอบเล่นกับลูกบอลมาตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋ว และดูเหมือนว่าถึงแม้มันจะโตขึ้นมาก จนปัจจุบันมีอายุมากกว่า 6 ปีแล้ว แต่ความชอบในการเล่นคาบลูกบอลของมันก็ไม่ลดน้อยลงไปจากเดิมเลย

เจ้าตูบค่อยๆ พัฒนาทักษะในการคาบลูกบอลของมันไปทีละน้อย เริ่มจากการคาบลูกบอลทีละ 2 ลูกพร้อมกัน และเพิ่มขึ้นจนปัจจุบันมันสามารถคาบเอาไว้ในปากได้ถึง 6 ลูกพร้อมกันในครั้งเดียวโดยไม่ทำหล่น

และเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยมีสุนัขตัวไหนคาบลูกเทนนิสพร้อมกันหลายลูกเท่านี้มาก่อน Finley จึงถูกบันทึกลงในสถิติของ Guinness World Records ว่าเป็นสุนัขที่คาบลูกเทนนิสเอาไว้ในปากได้มากที่สุดในโลก

สถิติดั้งเดิมก่อนหน้านี้เป็นของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์อีกตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้า Augie ที่ทำไว้ในปี 2003 โดยมันสามารถคาบลูกเทนนิสเอาไว้ในปากได้ 5 ลูกพร้อมกัน และ Finley ก็ได้ทำลายสถิติด้วยการเพิ่มไปอีกหนึ่งลูก

จากเจ้าตูบตัวจิ๋วที่ชื่นชอบการเล่นลูกบอลและลูกเทนนิส เจ้า Finley ก็ได้กลายเป็นเจ้าของสถิติโลกในการคาบลูกบอล เรียกได้ว่ามันเป็นสุนัขที่ประสบความสำเร็จในด้านการเล่นลูกบอลมากเลยทีเดียว

สามารถติดตามชมภาพความน่ารักและความสามารถของ Finley ได้ทางอินสตาแกรม @finnyboymolloy

ที่มา: boredpanda