สุนัขแสดงอาการโกรธทุกครั้งที่อาบน้ำ ถึงแม้ว่ามันจะอายุมากกว่า 17 ปี

สุนัขนั้นมีนิสัยบางอย่างที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากมนุษย์เลย หนึ่งในนั้นก็คือการที่พวกมันมีทั้งสิ่งที่ชอบและสิ่งที่ไม่ชอบ ซึ่งเมื่อพวกมันได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อาจอารมณ์เสียจนนิสัยเปลี่ยนไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของสุนัขที่ปกติแล้วมันนั้นมีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน และเชื่อฟังคำสั่งของคนมาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าทำให้นิสัยของมันเปลี่ยนไปจากเดิม นั่นก็คือทุกครั้งที่มันถูกจับอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย

Pip เป็นสุนัขตัวเล็กที่มีอายุยืนกว่า 17 ปีแล้ว และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันก็เป็นสุนัขที่ทั้งนิสัยดี น่ารัก ขี้อ้อน และพร้อมที่จะลุยไปกับเจ้าของเสมอ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนหรือทำกิจกรรมที่โลดโผนเพียงใดมันก็ทำได้

แต่มีกิจกรรมหนึ่งที่ Pip ไม่ชอบหรืออาจจะเรียกได้ว่าเกลียดมาโดยตลอดนั่นก็คือการอาบน้ำ ทุกครั้งที่มันถูกจับไปไว้ในอ่างและเริ่มเปิดน้ำทำความสะอาดร่างกาย มันก็จะเริ่มแสดงอาการต่อต้านและมีอารมณ์ฉุนเฉียวทันที

คุณ Abbey Cyester เจ้าของ Pip บอกว่าปกติแล้วสุนัขของเธอนั้นมีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน และติดคนมาก ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรหรือไปที่ไหนมันก็อยากไปด้วยตลอดเวลา ยกเว้นแค่การอาบน้ำที่มันไม่ปลื้มเอาเสียเลย

ตลอดระยะเวลาเกือบ 17 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ครั้งแรกที่ Pip ได้มีประสบการณ์ในการอาบน้ำ มันก็เกลียดการอาบน้ำมาโดยตลอด และทุกครั้งที่ถูกจับอาบน้ำมันจะเริ่มขู่และร้องโหยหวน ราวกับกำลังส่งเสียงประท้วงพวกเขา

ไม่ว่ามันจะรักเจ้าของมากแค่ไหน แต่เมื่อถูกจับอาบน้ำมันก็จะโกรธและงอนทันที และความโกรธของมันก็ไม่ได้จางหายไปหลังการอาบน้ำเสร็จ แต่มันจะทำท่าเหมือนโกรธและงอนต่อไปอีกนานถึง 3 วันเต็มๆ

เมื่อ Pip โกรธ คุณ Abbey ก็จะพยายามชดเชยด้วยการดูแลเอาใจใส่และมอบความรักให้มันมากขึ้น จนบางครั้งเธอก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ที่มันโกรธนาน 3 วันทุกครั้ง อาจจะเป็นเพราะมันต้องการให้เธอมาเอาใจนั่นเอง

ที่มา: thedodo