เจ้าตูบดีใจที่ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน จึงส่ายหางตลอดเวลาจนเกิดอาการหางเคล็ด

สถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่น และถึงแม้ว่ามันอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัด แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความสุขให้กับบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ยกตัวอย่างเช่นสุนัขตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าดีใจมากเกินไป

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้งที่เกิดขึ้นกับเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่เกิดขึ้นเมื่อสมาชิกทุกคนอยู่ในบ้านกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาตลอดเวลา จึงทำให้เจ้าตูบนั้นดีใจมากผิดปกติ

การที่ทุกคนอยู่บ้านอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ทำให้สุนัขพันธุ์ดัชชุนที่มีชื่อว่า Rolo เกิดอาการดีใจมากผิดปกติ จนกระทั่ง Emma Smith ผู้เป็นเจ้าของรวมทั้งคนอื่นในครอบครัวสังเกตว่า หางของเจ้าตูบนั้นไม่สามารถส่ายได้

พวกเขาสังเกตเห็นว่าหางของ Rolo นั้นแข็งผิดปกติ จึงพามันไปที่คลินิกใกล้บ้านเพราะกลัวว่าจะเป็นอันตราย และเมื่อสัตวแพทย์ได้ตรวจอาการของมันแล้วก็พบว่า เจ้า Rolo นั้นมีอาการหางเคล็ดเพราะดีใจมากจนเกินไป

หางของ Rolo มีอาการเคล็ดจนไม่สามารถขยับได้เหมือนปกติ เนื่องจากมันดีใจที่ทุกคนอยู่บ้านกันอย่างพร้อมหน้าตลอดเวลา มันจึงส่ายหางอย่างรุนแรงตลอดเวลาไม่ได้หยุดพัก จนกระทั่งหางของมันถึงกับเคล็ดเลย

สัตวแพทย์ยืนยันว่าอาการหางเคล็ดนี้เกิดจากการที่มันส่ายหางมากเกินไปจริงๆ และหลังจากรับการรักษาและให้มันได้พักส่ายหางบ้างสักระยะหนึ่งแล้ว อีกไม่นานหางของเจ้า Rolo ก็จะกลับมาส่ายด้วยความดีใจได้อีกครั้ง

เมื่อได้ทราบเหตุผลที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้งแบบนี้ คุณ Emma จึงได้แชร์เรื่องราวของเจ้าตูบลงบนทวิตเตอร์ จนมีผู้คนมากมายเข้ามารีทวิตและแสดงความเอ็นดูกับเจ้าตูบที่เกิดอาการหางเคล็ดเพราะดีใจที่ทุกคนอยู่บ้าน

ที่มา: thedodo