เจ้าตูบขโมยฟักทองไปเล่นอย่างสนุกสนาน เพราะคิดว่าเป็นลูกบอลสีส้มขนาดใหญ่

สุนัขหลายตัวนั้นชอบเล่นลูกบอลมากเป็นชีวิตจิตใจ รวมไปถึงวัตถุทุกอย่างที่มีลักษณะเป็นทรงกลมเหมือนลูกบอลด้วย จึงทำให้สุนัขตัวหนึ่งเข้าใจผิดคิดว่าฟักทองผลกลมโตที่คุณแม่ซื้อมานั้นคือของเล่นชิ้นใหม่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อคุณ Alison Lewis ซื้อฟักทองผลหนึ่งกลับบ้านเพื่อเตรียมที่จะนำไปทำซุป แต่สุนัขของเธอที่ไม่เคยเห็นฟักทองมาก่อน เข้าใจผิดคิดว่าฟักทองผลโตคือลูกบอลที่มันชอบเล่น

Lilly และ Max สุนัขของคุณ Alison คิดว่าฟักทองที่เธอซื้อมานั้นเป็นลูกบอลลูกโต พวกมันจึงจ้องอย่างไม่วางตาและดูตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นมาก คุณ Alison จึงหันไปหยิบโทรศัพท์มือถือเพื่อบันทึกภาพของพวกมันเอาไว้

แต่เมื่อหันกลับมา ภาพที่เห็นกลับไม่ใช่ภาพของสุนัขที่ตื่นเต้นกับผลฟักทองแต่อย่างใด เพราะว่า Lilly ได้วิ่งหนีไปพร้อมคาบฟักทองเอาไว้ในปาก และไม่สนใจว่าคุณ Alison จะหันมาจับได้อย่างคาหนังคาเขา

Lilly คาบฟักทองวิ่งไปอย่างสนุกสนานเหมือนกำลังคาบลูกบอลที่เป็นของเล่นชิ้นโปรด และยังปล่อยให้ฟักทองกลิ้งไปตามบันไดและทางเดินก่อนจะวิ่งไล่อย่างสนุกสนาน โชคดีที่ฟักทองนั้นแข็งแรงและไม่แตกเสียหาย

หลังจากปล่อยให้เจ้าตูบเล่นอยู่สักพัก และไม่รู้สึกโกรธเพราะคงโทษมันไม่ได้ที่คิดว่าฟักทองนั้นเป็นลูกบอล คุณ Alison ก็เดินตามไปเก็บฟักทองผลกลับมาล้างจนสะอาด เพื่อเตรียมทำซุปอย่างที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก

ถึงแม้ว่าฟักทองผลนี้จะถูกยึดกลับไปแล้ว แต่ Lilly ก็ไม่ต้องเศร้าเพราะยังมีลูกบอลให้มันได้เล่นอีกหลายลูก และช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงวันฮาโลวีนแล้ว อีกไม่นานก็จะมีฟักทองผลใหม่ให้มันได้ขโมยไปเล่นอีกอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo