เจ้าตูบค้นพบเคล็ดลับการทรงตัวในน้ำ โดยใช้สองขาของมันยืนอยู่ในบริเวณน้ำตื้น

สุนัขแต่ละตัวล้วนมีกิจกรรมแต่ละชนิดที่พวกมันโปรดปราน สุนัขบางตัวชอบนอนทั้งวัน สุนัขบางตัวก็ชอบออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน แต่สุนัขบางตัวก็ชอบการว่ายน้ำ ที่ถ้าหากว่ามันเมื่อยก็สามารถใช้กลลวงหลอกตาคนได้

นี่คือเรื่องราวความแปลก น่ารัก และขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่ง ที่เจ้าของเข้าใจผิดคิดว่ามันชอบว่ายน้ำมาก จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็ได้ค้นพบความจริงว่า มันไม่ได้ว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลา แต่บางครั้งก็ใช้เคล็ดลับพิเศษ

Cassidy เป็นสุนัขที่กระตือรือร้นและมีพลังมาก แต่เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เจ้าของเลือกพามันไปว่ายน้ำแทนการวิ่งเพื่อสุขภาพร่างกายของมันเอง ซึ่งเจ้าตูบก็ชอบการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจเลยทีเดียว

กิจกรรมที่ Cassidy โปรดปรานก็คือการว่ายน้ำไปเก็บของเล่นที่พวกเขาโยนออกไปให้ ซึ่งมันก็ว่ายออกไปอย่างแข็งขัน และไม่ยอมแพ้ถึงแม้ว่าบางครั้งของเล่นของมันจะติดอยู่กับบันไดหรือสไลเดอร์ในสระว่ายน้ำก็ตาม

แต่วันหนึ่งเจ้าของ Cassidy ก็ค้นพบความจริง ว่าเธอเข้าใจผิดคิดไปเองว่าเจ้าตูบว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้เพื่อช่วยหยิบของเล่นออกมาให้ก็พบว่า แท้จริงแล้วมันกำลังยืนอยู่ในสระว่ายน้ำต่างหาก

บางส่วนของสระว่ายน้ำนั้นตื้นจนเจ้าตูบสามารถยืนด้วยสองขาของมันได้ และเมื่อมันค้นพบความจริงข้อนี้ Cassidy ก็ใช้ประโยชน์จากขาของมัน ซึ่งก็ทำให้ท่าทางการยืนในน้ำของมันนั้นดูตลกจนทุกคนหัวเราะออกมา

แต่นอกจากเวลาที่อยู่ในน้ำตื้นหรือเวลาที่ต้องรอให้คนมาหยิบของเล่นที่ติดอยู่ตามซอกต่างๆ ออกมาให้แล้ว Cassidy ก็ไม่ได้ชอบยืนเท่าไหร่นัก มันยังคงว่ายน้ำไปมาอย่างขยันขันแข็งอยู่เหมือนเดิม

ที่มา: thedodo