เจ้าตูบวิ่งลงเนินหิมะอย่างเต็มกำลัง ไม่ยอมแพ้พ่อที่ออกนำไปก่อน

คนเลี้ยงสุนัขมักจะเลือกสุนัขที่มีความเข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์และนิสัยของตนเอง ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักของคู่รักที่รักการผจญภัยมาก และเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของพวกเขาก็พร้อมจะลุยไปด้วยกันเสมอ

Ali Coletta เป็นหญิงสาวที่รักการท่องเที่ยว การผจญภัย และการทำกิจกรรมกลางแจ้งมากๆ ซึ่งเธอก็ได้แต่งงานกับสามีที่รักการทำกิจกรรมเหล่านี้เช่นกัน จนวันหนึ่งพวกเขาก็รู้สึกว่ายังมีอะไรบางอย่างที่ขาดหายไป

สิ่งที่ขาดหายไปก็คือเพื่อนที่พร้อมจะลุยไปด้วยกันกับพวกเขา จน Ali ถึงขั้นทำสไลด์จากโปรแกรม PowerPoint มานำเสนอให้กับ Nick สามีของเธอว่า เพราะเหตุใดพวกเขาจึงต้องหาน้องหมามาเลี้ยงบ้างสักตัว

และน้องหมาพันธุ์ที่พวกเขาเลือกก็คือโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เป็นพันธุ์ที่ขี้เล่นและมีพลังเหลือเฟือ ทำให้สามารถผจญภัยไปกับทั้งคู่ได้ในทุกๆ ที่ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยระหว่าง Ali กับสามีและเจ้า Stella

ตั้งแต่วันแรกที่ Stella เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว มันก็แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของความเป็นนักผจญภัยทันที มันชอบทำกิจกรรมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เดินป่า ปีนเขา หรือแม้แต่เล่นสกีก็ด้วย

และล่าสุดเมื่อทั้งคู่ได้เดินทางไปพักผ่อนและทำกิจกรรมที่สกีรีสอร์ต ก็ได้พาเจ้า Stella ไปด้วยกัน และเมื่อ Nick เริ่มทำกิจกรรมที่เขาโปรดปรานคือการเล่นสโนว์บอร์ด เจ้าตูบก็ทำสิ่งที่ทั้งคู่เองก็คาดไม่ถึง

แทนที่มันจะวิ่งเล่นอยู่แถวนั้นรอให้ Nick ลื่นไถลลงไปจากเนินจนถึงที่หมาย เจ้า Stella กลับวิ่งตามเขาไปด้วยความร่าเริงสนุกสนานและพลังที่เต็มเปี่ยม เรียกได้ว่ามันไม่ยอมอยู่ห่างจากคุณพ่อแม้แต่วินาทีเดียวเลย

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและตัวติดกับคุณพ่อมาก มันจึงไม่พลาดที่จะวิ่งลงเนินไปพร้อมๆ กับคุณพ่อที่ลงไปด้วยสโนว์บอร์ดคู่ใจ จนเป็นคู่หูที่พร้อมไปไหนไปกันตลอดเวลา

ที่มา: thedodo