พ่อเปลี่ยนหิมะที่กองสูงหลังบ้าน ให้กลายเป็นสวนสนุกสำหรับน้องหมาทั้ง 3 ตัว

แม้แต่สุนัขซึ่งเป็นสัตว์ที่ขี้เล่นและซุกซนได้ตลอดเวลาก็ยังต้องยอมแพ้ให้กับอากาศที่หนาวเหน็บ ทำให้เจ้าของเกิดความกังวลว่าสุขภาพของพวกมันจะไม่แข็งแรงเหมือนเดิม จึงต้องคิดวิธีแก้ปัญหาที่เจ๋งสุดๆ แบบนี้ขึ้นมา

Brian Keith Einarson และสุนัขทั้งสามตัวของเขาอาศัยอยู่ที่เมืองวินนิเพ็ก ประเทศแคนาดา ที่ในแต่ละปีนั้นมีช่วงที่อากาศหนาวจัดยาวนานกว่า 5 เดือนด้วยกัน ทำให้เขาเกิดความกังวลว่าสุนัขจะมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง

โดยเฉพาะเจ้าตูบตัวที่อายุมากแล้ว ที่ยิ่งอากาศหนาวยาวนานและรุนแรงมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งใช้เวลาไปกับการนอนหลับพักผ่อนมากขึ้นเท่านั้น และแทบจะไม่มีโอกาสได้วิ่งเล่นหรือออกกำลังกายตามปกติเลย

คุณ Brian จึงได้คิดวิธีแก้ปัญหา ที่จะทำให้สุนัขของเขาได้วิ่งเล่นออกกำลังกายอย่างสนุกสนานได้โดยไม่ต้องเดินทางออกไปไหนไกล ด้วยการสร้างสวนสนุกที่ทำขึ้นมาจากหิมะในสนามหลังบ้านของเขาเอง

เขาได้จ้างเด็กๆ ในละแวกบ้านมาช่วงกันขุดอุโมงค์ขึ้นมา เพื่อทำเป็นสวนสนุกสำหรับเจ้าตูบทั้ง 3 ให้พวกมันได้วิ่งเล่นอย่างสนุกสนานแม้ว่าอากาศจะหนาว และเมื่อวิ่งเสร็จแล้วก็กลับเข้าบ้านไปพักผ่อนได้ทันที

การก่อสร้างครั้งนี้ใช้เวลานานเกือบเดือน เนื่องจากเขาต้องนำเอาหิมะมากองไว้แล้วทิ้งให้มันแข็งตัวมากๆ ก่อน ซึ่งต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ด้วยกัน จากนั้นจึงค่อยๆ ขุดอุโมงค์ใต้กองหิมะจนเกิดเป็นสวนสนุกขนาดย่อม

การขุดนั้นทำได้ไม่ยากและใช้เวลาเพียงไม่นาน สวนสนุกที่ทำจากหิมะในสนามหลังบ้านของเขาก็เสร็จสมบูรณ์ พร้อมที่จะให้เจ้าตูบออกมาวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน ทำให้พวกมันมีความสุขและมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วย

Brian ได้ใช้วิธีเอาขนมสำหรับน้องหมาไปซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ ในอุโมงค์หิมะ เพื่อให้เจ้าตูบมีแรงบันดาลใจในการวิ่งสำรวจไปทั่วสวนสนุกขนาดจิ๋ว ทำให้พวกมันได้ออกกำลังกายโดยไม่ต้องมีการบังคับกันแต่อย่างใด

ที่มา: thedodo