สุนัขรักการว่ายน้ำมาก และแอบปีนบันไดขึ้นไปในสระเมื่อไม่มีคนคอยเฝ้า

สุนัขนั้นก็เหมือนกับมนุษย์เรา ในเรื่องของความแตกต่างในแต่ละตัวที่มีนิสัย พฤติกรรม หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นการที่สุนัขบางตัวนั้นกลัวน้ำ แต่สุนัขบางตัวกลับชอบเล่นน้ำและว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่งที่ชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ แต่เนื่องจากสระว่ายน้ำที่บ้านนั้นเป็นสระเล็กๆ ที่ยกสูงขึ้นจากพื้น เมื่อคนในบ้านไปว่ายน้ำเจ้าตูบจึงส่งเสียงร้องขอให้พวกเขาอุ้มมันขึ้นไปด้วยเสมอ

Elliot สุนัขของคุณ Abigail Rose เป็นสุนัขที่ชอบเล่นน้ำและว่ายน้ำมาก ในเวลาว่างเมื่อคุณ Rose หรือคนในบ้านลงไปแช่น้ำในสระเพื่อคลายร้อน เจ้าตูบก็จะมานั่งเฝ้าและส่งเสียงร้องจนกว่าจะมีคนอุ้มมันเข้าไป

ทุกครั้งที่คนเล่นน้ำเจ้า Elliot จะส่งเสียงร้องขอให้พวกเขาอุ้มมันเสมอเพราะสระว่ายน้ำนั้นเป็นบันไดแบบปีนขึ้นไป ดังนั้นจึงไม่มีใครคาดคิดว่าในเวลาที่ไม่มีใครมองอยู่ เจ้าตูบจะสามารถปีนขึ้นไปด้วยตนเองได้แบบนี้

คุณ Rose จับได้อย่างคาหนังคาเขาเมื่อเธอเห็นว่า Elliot นั้นปีนขึ้นไปในสระว่ายน้ำด้วยตัวของมันเอง ถึงแม้ว่าบันไดจะเป็นแบบที่สุนัขไม่น่าจะปีนได้ แต่เจ้า Elliot กลับใช้ความพยายามในการปีนขึ้นไปจนสำเร็จ

หลังจากนั้นมันก็ว่ายน้ำอยู่ในสระอย่างเพลิดเพลินมาก โดยไม่รู้เลยว่าความลับของมันนั้นถูกเปิดเผยแล้ว และครั้งต่อมาที่คนในบ้านลงไปเล่นน้ำ มันก็ยังส่งเสียงร้องบอกให้พวกมันอุ้มมันขึ้นไปเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับเรื่องความปลอดภัยของเจ้าตูบนั้นคุณ Rose ก็ไม่ได้เป็นห่วงมากเท่าไหร่นัก เพราะเวลาไม่มีใครอยู่บ้านพวกเขาจะไม่ปล่อยมันไว้ในสวน และเจ้า Elliot ยังสามารถปีนขึ้นมาจากสระด้วยตัวของมันเองได้สบายมาก

ที่มา: thedodo