เจ้าตูบค้นพบกิจกรรมโปรด ปีนขึ้นกระดานลื่นและไถลลงอย่างสนุกสนานด้วยตัวมันเอง

คนเลี้ยงสุนัขทุกคนรู้ดีว่า การเลี้ยงสุนัขนั้นไม่ได้แตกต่างอะไรจากการเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง เพราะนอกจากเราจะต้องคอยดูแลเอาใจใส่เจ้าตูบในทุกๆ ด้าน พวกมันยังมีนิสัยและพฤติกรรมที่เหมือนกับเด็กเล็กอย่างคาดไม่ถึง

นี่คือเหตุการณ์สุดน่ารักที่เกิดขึ้นในสนามเด็กเล่นแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยเด็กๆ จำนวนมาก แต่พวกเขากลับพุ่งความสนใจไปที่สิ่งเดียวกัน นั่นก็คือเพื่อนสี่ขาที่กำลังโชว์การเล่นกระดานลื่นอย่างสนุกสนานอยู่นั่นเอง

คุณ Anabela Cohen และลูกชายคือผู้ที่พบเห็นและได้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ ในวันหนึ่งที่เธอพาลูกชายไปเล่นที่สนามเด็กเล่นใกล้บ้านในอาร์เจนติน่า ก็พบว่ากลุ่มเด็กๆ ในสนามเด็กเล่นนั้นล้อมวงกันรอบกระดานลื่น

เมื่อเดินเข้าไปใกล้คุณ Anabela จึงเห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนว่า เด็กๆ กำลังตั้งใจชมและเชียร์เจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ปีนป่ายขึ้นไปบนกระดานลื่นและไถลตัวลงมาด้วยตัวมันเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นสิบๆ รอบ

เจ้าตูบไต่ขึ้นไปบนเครื่องเล่นด้วยตัวมันเอง และไถลลงมาด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีใครบอก เป็นภาพที่แปลกประหลาดและน่ารักมาก กับความแสนรู้และความเฉลียวฉลาดในการหาความสุขให้ตัวเองของเจ้าตูบตัวนี้

คุณ Anabela ได้ถามคนที่อยู่ในบริเวณนั้น และพบว่าเจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้มาที่นี่เป็นครั้งแรก แต่มันมักจะแวะมาเล่นกระดานลื่นเป็นประจำเหมือนเด็กๆ ที่อยู่ในละแวกนั้น และมันยังเป็นขวัญใจของเด็กๆ ทุกคนอีกด้วย

ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะยึดครองกระดานลื่นเป็นเวลานานหลายนาที แต่เด็กๆ ทุกคนกลับไม่เดือดร้อน พวกเขาสนุกและมีความสุขเพียงแค่ได้ดูมันเล่น รวมถึงลูกชายของคุณ Anabela เองที่หยุดดูและร่วมส่งเสียงเชียร์ไปกับพวกเขา

ที่มา: thedodo