เจ้าตูบผูกมิตรกับเพื่อนไม่ซ้ำหน้า เพื่อใช้เป็นที่นอนในที่รับฝากเลี้ยงสุนัข

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดแสนรู้มาก และบางครั้งพวกมันก็เฉลียวฉลาดยิ่งกว่าที่เราคิด ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ผูกมิตรกับเพื่อนที่มีประโยชน์กับมัน เพื่อใช้เพื่อนเหล่านั้นเป็นที่พักพิงในยามนอนนั่นเอง

Edna คือสุนัขที่ใช้ช่วงเวลากลางวันอยู่ในสถานที่รับฝากสุนัขมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะตอนกลางวันที่เมื่อทุกคนในบ้านต้องออกไปทำงาน เจ้าของก็ไม่อยากปล่อยให้มันอยู่ตามลำพัง จึงได้พามาฝากเลี้ยงจนมันคุ้นเคย

กิจวัตรในแต่ละวันของ Edna มักจะเป็นแบบเดิมเสมอ ในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกมันจะใช้เวลาทั้งหมดไปกับการเล่นสนุกสุดเหวี่ยง จนกระทั่งหมดแรงก็ถึงเวลานอนหลับพักผ่อนไปจนกว่าเจ้าของจะมารับในช่วงเย็น

แต่สิ่งที่แปลกก็คือ เจ้า Edna นั้นค้นพบว่าที่นอนในสถานที่รับฝากสุนัขนั้นอาจจะนอนไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นัก และด้วยความช่ำชองที่อยู่มาตั้งแต่เด็ก มันจึงหาทางออกด้วยวิธีที่น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ แบบนี้

เจ้า Edna จะผูกมิตรกับเพื่อนสุนัขที่มีขนฟูนุ่มที่สุดในสถานรับเลี้ยงเสมอ และเมื่อถึงเวลานอนมันก็จะไปอิงแอบแนบชิดกับเพื่อนเหล่านั้น ทำให้มันมีที่นอนที่นิ่มสบายที่สุดเอาไว้นอนเป็นประจำทุกวันเลยทีเดียว

เพื่อนทุกตัวของ Edna ไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ต่างก็มีขนฟูนุ่มนิ่มด้วยกันทั้งนั้น ทำให้เจ้าตูบที่แสนฉลาดตัวนี้สามารถนอนหลับได้อย่างสบายตัวทุกวัน ถึงแม้ว่ามันจะอยู่ในสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขก็ตาม

แต่ไม่ได้มีแต่ Edna ตัวเดียวเท่านั้นที่ได้ประโยชน์ เพราะดูเหมือนว่าสุนัขทุกตัวที่ Edna ไปนอนด้วยก็ชอบใจที่มีเพื่อนมานอนอยู่ด้วยกัน ทำให้พวกมันไม่เหงาและอบอุ่นปลอดภัยเช่นเดียวกันด้วย

และถึงแม้ว่าตอนนี้ Edna จะตัวโตขึ้นเรื่อยๆ จนไม่ใช่ลูกสุนัขตัวจิ๋วอีกต่อไปแล้ว แต่มันก็ยังต้องการเพื่อนในการนอนหลับเสมอ เพื่อให้มันนอนหลับได้อย่างสบายอกสบายใจและสบายกายแบบนี้

เจ้าของเล่าว่าทุกวันเมื่อถึงเวลามารับ Edna กลับบ้าน ก็จะพบว่าเจ้าตูบนั้นกำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างสบายใจเฉิบ โดยไม่รู้เลยว่าถึงเวลากลับบ้านแล้ว เพราะมันมีที่นอนนุ่มสบายให้นอนไม่เว้นแต่ละวันนั่นเอง

ที่มา: thedodo