ความแปลกของสุนัข กับ “ท่านั่ง” ที่แม้แต่มนุษย์ก็ยังต้องกลุ้มใจ

คนเลี้ยงสุนัขทุกคนต่างก็เคยพบเจอกับพฤติกรรมอันแสนแปลกประหลาดของพวกมัน ที่มักจะทำท่าทางต่างๆ ในแบบที่เราเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักปนฮาของสุนัขเหล่านี้ที่ทำให้เราขำกลิ้งได้เสมอ

รวมภาพความฮาของบรรดาสุนัขจอมป่วน ที่นอกจากความน่ารักและความฉลาดแสนรู้ อีกสิ่งหนึ่งที่พวกมันมีให้กับเราทุกเมื่อ ก็คือความขำกลิ้งที่เกิดจากท่าทางหรือพฤติกรรมที่แม้จะน่ารักแต่ก็ตลกขบขันและแปลกด้วย

นี่คือเรื่องราวที่เริ่มต้นจากภาพถ่ายภาพหนึ่ง ที่มีผู้ทวิตลงบนทวิตเตอร์พร้อมข้อความว่าสุนัขของเธอนั้นพิลึกมาก ทำให้ผู้คนที่ผ่านมาเห็นได้แชร์ภาพความพิลึกของสุนัขของพวกเขาด้วยเช่นกัน สุนัขทุกตัวต่างก็มีช่วงเวลาที่พวกมันแสดงพฤติกรรมแปลกประหลาดออกมา อย่างเช่นในเวลาที่พวกมันทำตัวไม่เหมือนสุนัข แต่เหมือนมนุษย์ที่กำลังนั่งพักผ่อนชมโทรทัศน์อยู่

ความน่ารักของสุนัขที่กำลังนั่งอยู่บนรถยนต์ ด้วยท่าทางที่ดูผ่อนคลายและสบายมากๆ และนอกจากมันจะนั่งพิเบาะแล้วยังหันข้างมามองมนุษย์ด้วย

เจ้าตูบที่ดูเผินๆ ก็ดูเหมือนมันกำลังนั่งอยู่ตามปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือเมื่อมองไปที่ขาของมัน จะเห็นว่าท่านั่งของมันนั้นชวนให้สับสนมากเลยทีเดียว

ความแปลกของสุนัขที่นอกจากจะกระโดดขึ้นไปนั่งบนโซฟาของมนุษย์แล้ว มันยังนั่งห้อยขาลงมาไม่ต่างจากท่านั่งของคนเลยแม้แต่น้อย

ความเรียบร้อยของเจ้าตูบที่นั่งเหยียดหลังตรงและเหยียดขาตรงด้วย และมันยังเก็บขาเอาไว้เรียบร้อยเหมือนท่านั่งของเด็กๆ ที่ถูกดุอย่างไรอย่างนั้น

สุนัขที่ไม่ว่าจะนั่งท่าไหนก็ดูแปลกเสมอ ทั้งท่าที่มันแบะขาออกในแบบที่ดูประหลาด หรือตอนที่มันเอาขาหลังไขว้มาที่ขาหน้าแบบนี้

ไม่ได้มีแต่คนเท่านั้นที่นั่งเก้าอี้แล้วสบายกว่านั่งพื้น แต่สุนัขเองก็อยากนั่งเก้าอี้เหมือนกัน มันจึงไปนั่งอยู่บนขั้นบันไดแทน

ท่าทางของสุนัขที่อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าขาของมันนั้นพิการหรือไม่ปกติ แต่มันแข็งแรงและสบายดี แค่ชอบนั่งท่านี้เป็นพิเศษเท่านั้นเอง

ที่มา: boredpanda