เผยภาพขนของสุนัข ที่ร่วงลงมาจนนำมาสร้างเป็นผลงานศิลปะได้เลย

การเลี้ยงสุนัขนั้นมีทั้งความสนุกสนานและความยากลำบากเกิดขึ้นพร้อมกัน ดังนั้นนอกจากเราจะต้องเป็นคนรักสัตว์แล้ว ก่อนจะเลี้ยงสุนัขเราต้องมีความพร้อมในหลายด้าน เพื่อรับมือกับทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นตามมาได้

คนเลี้ยงสุนัขรู้ดีว่าการเลี้ยงสุนัขนั้นมีเรื่องยุ่งยากและวุ่นวายหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการดูแลทำความสะอาดขนของพวกมัน โดยเฉพาะสุนัขขนยาวที่นอกจากขนจะร่วงตลอดเวลา เรายังต้องจัดการกับขนของพวกมันให้ดี

บรรดาคนเลี้ยงสุนัขจึงได้คิดวิธีเล่นสนุกกับขนของน้องหมา นอกจากจะต้องคอยทำความสะอาดเก็บกวาดขนของมันที่ร่วงหล่นแล้ว พวกเขาก็นำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานและแชร์ในแฮชแท็ก #sheddingdogchallenge

ในแฮชแท็กนี้มีภาพผลงานจากขนสุนัขมากมาย ทั้งการนำขนสุนัขมาเรียงเป็นตัวอักษร หรือทำเป็นรูปภาพต่างๆ เต็มไปด้วยผลงานที่น่ารัก แปลกใหม่ และน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ขนของเจ้าตูบที่สามารถแปลงร่างเป็นอาวุธคู่กายของมันได้ หรือจะเป็นเครื่องประดับตกแต่งก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นงานอดิเรกรูปแบบใหม่ของคนที่เลี้ยงสุนัขและต้องกำจัดขนของพวกมันตลอดเวลาอยู่แล้ว

การเลี้ยงสุนัขนั้นมาพร้อมกับภาระในการดูแลพวกมัน หนึ่งในนั้นก็คือการอาบน้ำ ตัดขน และเก็บกวาด ที่คนเลี้ยงสุนัขไม่อาจเลี่ยงได้ ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาวิธีทำให้งานเหล่านี้สนุกสนานมากขึ้น

จึงเกิดเป็นการเล่นแฮชแท็ก #sheddingdogchallenge ในเฟซบุ๊ก ที่คนเลี้ยงสุนัขต่างพากันแบ่งปันภาพผลงานที่สร้างขึ้นมาจากขนปุกปุยของสุนัข ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหรือตัวอักษรต่างๆ

ขนของสุนัขบางตัวก็ถูกนำมาทำเป็นตุ๊กตาตัวจิ๋วเลียนแบบตัวมันเอง เหมือนเจ้าตูบตัวโตตัวนี้ ที่สามารถนำขนของมันมาทำเป็นรูปสุนัขจิ๋วได้อีกหลายตัวเลย

ขนที่กลายเป็นหมวกขนสัตว์สุดเท่ คงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าเราสามารถนำขนของน้องหมามาทำเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายได้ เพราะพวกมันผลัดขนเป็นประจำอยู่แล้ว

กองขนที่ดูเหมือนก้อนเมฆขนาดย่อม สุนัขบางตัวก็ผลัดขนมากอย่างไม่น่าเชื่อ จนทำให้กองขนของมันนั้นดูเหมือนก้อนเฆมที่นุ่มนิ่มน่านอน

ขนของเจ้าตูบที่นำมาทำเป็นรูปลูกสุนัขตัวเล็กๆ อีกตัวได้อย่างสบายๆ เพราะการเลี้ยงสุนัขตัวเดียวก็วุ่นวายมากพอแล้ว อีกตัวจึงเป็นแค่ก้อนขนเท่านั้น

เจ้าตูบที่ดูภาคภูมิใจกับผลงานที่เกิดจากขนของมันมาก ถึงมันจะตัวไม่ใหญ่มากแต่ขนก็ร่วงมากจนนำมาเรียงเป็นชื่อของมันว่าแพนเค้กได้อย่างสบายๆ

ความเหมือนจนแยกไม่ออกระหว่างสุนัขตัวจริงกับขนของมัน ที่หลังจากเติมหน้าตาเข้าไปแล้วก็ดูแนบเนียนมาก เหมือนมีสุนัขอีกตัวมาอยู่ในบ้านด้วย

ชมภาพก้อนขนที่นุ่มเหมือนปุยเมฆ และผลงานสุดสร้างสรรค์จากขนของเจ้าตูบได้ทาง #sheddingdogchallenge

ที่มา: boredpanda