เจ้าตูบถูกพบชะตาความลำบาก แต่มันก็จัดการหาบ้านให้ตัวเองจนสำเร็จ

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ที่สุดชนิดหนึ่งในโลก นอกจากพวกมันจะทำตามสิ่งที่เราสอนได้เป็นอย่างดีแล้ว สุนัขยังเรียนรู้ที่จะช่วยเหลือตัวเองและเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้

พบกับเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่ถึงแม้ว่ามันจะถูกพามาปล่อยทิ้งในหมู่บ้านที่ห่างไกล แต่มันก็ไม่ยอมแพ้หรือท้อถอย และเดินเข้ามาในบ้านหลังหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือจนสำเร็จ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านของคุณ Sara Nisevic หลังจากที่เธอปล่อยสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้ออกไปวิ่งเล่นสนามหญ้า แต่เมื่อเดินเข้าไปหาพวกมันก็พบว่ามีสุนัขที่เธอไม่รู้จักกำลังเล่นอยู่กับพวกมันอีกตัวหนึ่งด้วย

สุนัขตัวนี้กำลังเล่นอยู่กับสุนัขของเธออย่างสนุกสนานในบ้านของเธอเอง ทำให้คุณ Sara เกิดความสับสนและงุนงงในตอนแรก แต่ก็สงสัยอยู่ไม่นานเพราะรู้ว่าละแวกบ้านของเธอนั้นมักจะมีคนเอาสุนัขมาทิ้งบ่อยๆ

เธอรู้ได้ทันทีว่าเจ้าตูบตัวนี้คงจะถูกเจ้าของเดิมพามาปล่อยทิ้งอย่างแน่นอน จึงชวนมันเข้าบ้านมาด้วยกันและตั้งชื่อว่า Strudel ซึ่งตอนแรกเจ้าตูบก็มีท่าทีลังเลหน่อยๆ แต่เมื่อเข้ามาแล้วก็ทำตัวตามสบายเหมือนบ้านมันทันที

นอกจากมันจะเดินเข้ามาในบ้านของคุณ Sara จนได้กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวแล้ว มันยังสนิทกับสุนัขตัวหนึ่งของเธอชื่อว่าเจ้า Srna มากเป็นพิเศษ พวกมันทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนรู้จักกันมานาน

คุณ Sara ได้ทำที่นอนอันใหม่ขึ้นมาให้กับ Srna และ Strudel เป็นที่นอนที่ใหญ่พอที่จะให้พวกมันนอนด้วยกันได้ และหลังจากทำเสร็จแล้ว เจ้าตูบทั้งสองตัวก็ไม่เคยห่างกันเลยแม้แต่เวลานอนหลับพักผ่อนก็ตาม

ที่มา: thedodo