เจ้าตูบดีใจจนควบคุมตัวเองไม่ได้ เมื่อได้เจอเจ้าของครั้งแรกในรอบ 8 เดือน

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเจ้าตูบก็จะรักและภักดีกับคนที่คอยดูแลมันเสมอและตลอดไป อย่างเช่นเรื่องราวความดีใจของสุนัขที่ไม่ได้เจอเจ้าของเป็นเวลานานหลายเดือน

สุนัขทุกตัวนั้นรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของมาก และไม่ว่าพวกมันจะต้องแยกจากหรือห่างจากเจ้าของนานแค่ไหน พวกมันก็ยังจดจำพวกเขาได้เสมอ และรอคอยแต่วันที่เจ้าของจะกลับมาและได้อยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง

Bauer ก็เป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งที่รักและคิดถึงเจ้าของคือคุณ Taryn Dennison มากจนแทบทนไม่ไหว โดยเฉพาะตอนที่เธอซึ่งมีอาชีพเป็นทหารนั้น ต้องไปประจำการที่อื่นเป็นเวลานานหลายเดือนโดยไม่ได้เจอกันเลย

คุณ Taryn บอกว่า Bauer นั้นเป็นสุนัขที่แตกต่างจากตัวอื่นพอสมควร เพราะนอกจากมันจะไม่ชอบเห่าหรือหอน มันยังติดเธอมากจนเรียกได้ว่าตัวติดกันตลอดเวลา มันชอบให้เธอกอดและเล่นกับมันทั้งวันเลยทีเดียว

ดังนั้นเมื่อคุณ Taryn ต้องไปประจำการที่อื่นเป็นเวลานานหลายเดือน เจ้า Bauer จึงคิดถึงเธอมาก ถึงแม้ว่ามันจะอยู่กับเพื่อนของเธอที่เป็นคนรักสุนัข และมีเพื่อนสุนัขอีกตัวชื่อว่าเจ้า Macie อยู่ด้วยกัน แต่มันก็คิดถึงเธอเสมอ

ทุกครั้งที่เธอวิดีโอคอลมาหามัน เจ้า Bauer จะวิ่งไปทั่วบ้านและดมกลิ่นเพื่อตามหาว่าเธออยู่ไหน และสุดท้ายก็จะไปนอนเฝ้าประตูห้องนอนของเธอ ทั้งๆ ที่มันเองก็รู้ว่าคุณ Taryn นั้นไม่อยู่บ้านมานานหลายเดือนแล้ว

จนกระทั่งวันที่ทั้งคู่รอคอยก็มาถึง เมื่อคุณ Taryn ได้กลับบ้านมาอยู่กับ Bauer อีกครั้ง ตั้งแต่วินาทีแรกที่มันได้ยินเสียงของเธอที่หน้าประตู เจ้าตูบก็แสดงอาการตื่นเต้นดีใจจนแทบจะควบคุมตัวเองไม่อยู่เลย

เมื่อเธอเดินเข้ามาในบ้านมันก็กระโดดเข้าไปทักทาย กอด และเลียหน้าเธอด้วยความดีใจสุดขีด คณ Taryn เล่าว่าเจ้า Bauer นั้นดีใจมากจนเธอคิดว่ามันเกือบจะฉี่แตกเลยทีเดียว

นอกจาก Bauer จะดีใจมากๆ ที่ได้เจอกับคนที่มันรักที่สุดอีกครั้ง เจ้า Macie เพื่อนของมัน เมื่อเห็นว่ามันดีใจมาก ก็วิ่งเข้ามาแสดงความดีใจด้วยพร้อมทั้งกระโดดกอดและเลียหน้าของคุณ Taryn อย่างแรงด้วยเช่นกัน

ที่มา: thedodo