สุนัขไปเที่ยวในวันหยุด ทำความรู้จักกับแมวน้ำจนดูเหมือนเพื่อนรักที่ซี้มานานหลายปี

หลายคนคงเคยทักทายหรือทำความรู้จักกับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะตอนที่เราเดินทางไปเที่ยวต่างเมืองหรือต่างประเทศ สุนัขเองก็เช่นกัน บางครั้งพวกมันก็ได้ผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ระหว่างเดินทางไปเที่ยวด้วยแบบนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของมิตรภาพที่เกิดขึ้นอย่างปุบปับตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบหน้า ระหว่างสุนัขพันธุ์แด็กซันด์หรือที่เราเรียกกันว่าดัชชุนหรือสุนัขไส้กรอก กับสัตว์ที่น่ารักไม่แพ้สุนัขแต่อาศัยอยู่ในทะเลอย่างแมวน้ำ

Stanley คือสุนัขพันธุ์ดัชชุนที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว Sea Life Trust Cornish Seal Sanctuary ที่เมืองคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ กับเจ้าของ และที่นั่นมันได้พบเจอและผูกมิตรกับแมวน้ำตัวหนึ่งด้วย

แมวน้ำตัวนี้มีชื่อว่า Aayla และเจ้าแมวน้ำเองก็ดูเหมือนจะถูกชะตากับเจ้าตูบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอเช่นกัน ถึงแม้ว่ามันจะมีนิสัยเป็นมิตรและชอบทักทายคนที่มาเยี่ยมชมอยู่แล้ว แต่ก็ถูกชะตากับ Stanley เป็นพิเศษ

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ Stanley และ Aayla ได้สบตากัน พวกมันก็จ้องมองกันด้วยความสนใจทันที จากนั้นทั้งคู่ต่างก็วนเวียนไปมาอยู่หน้ากระจก ทำท่าทางทักทายและเอาจมูกชนกระจกเหมือนพยายามสื่อสารกันอยู่หลายนาที

บางทีชุดที่ Stanley กำลังสวมใส่ซึ่งทำให้มองไม่เห็นหูของมันอาจทำให้ Aayla คิดว่ามันเป็นแมวน้ำเหมือนตัวเอง ส่วน Aayla เองในบางมุมมันก็มีความน่ารักแสนรู้ไม่ต่างจากสุนัข จึงไม่แปลกที่ทั้งสองจะเข้ากันได้ดีมาก

ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะมีเวลาพบปะพูดคุยกันได้ไม่นาน แต่ภาพที่ออกมาก็ดูเหมือนพวกมันเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว และบางภาพทั้งสองตัวก็ยังทำท่าทางเหมือนกันมาก ราวกับเป็นฝาแฝดต่างสายพันธุ์เลยก็ว่าได้

Aayla เป็นแมวน้ำที่ถูกช่วยเหลือมาเนื่องจากมันได้รับบาดเจ็บ และอาการบาดเจ็บนั้นส่งผลให้ต้องเอากระดูกครีบออกไปบางชิ้น ทำให้เจ้าแมวน้ำไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตเองได้ตามธรรมชาติ จึงกลายมาเป็นสมาชิกถาวรของศูนย์ดูแลสัตว์แห่งนี้ และทำให้มันได้พบเจอกับคนและสุนัขมากมายรวมทั้งเจ้า Stanley ด้วยนั่นเอง

 

ที่มา: boredpanda