เจ้าตูบแทะพาสปอร์ตพังยับ และทำให้แม่ไม่ได้ไปเมืองอู่ฮั่นอย่างหวุดหวิด

บางครั้งสัตว์เลี้ยงของเราก็เหมือนมีพลังวิเศษ ที่สามารถทำนายเหตุการณ์ในอนาคตได้ อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขที่แค่เล่นซนไปตามปกติ แต่กลับช่วยชีวิตเจ้านายเอาไว้ได้อย่างไม่รู้ตัว

นี่คือเรื่องแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่ง เมื่อสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ได้ช่วยชีวิตเธอเอาไว้อย่างไม่รู้ตัว ด้วยการกัดแทะหนังสือเดินทางจนทำให้หญิงสาวไม่สามารถเดินทางไปเมืองอู่ฮั่นประเทศจีนได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ไต้หวัน เมื่อเจ้า Kimi สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ได้เล่นซนและสร้างความเสียหายให้กับหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปยังเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ด้วยการกัดแทะพาสปอร์ตของเธอ

หญิงสาวคนนี้กลับบ้านมาพบกับความเสียหายที่ Kimi ก่อเอาไว้ นั่นก็คือหนังสือเดินทางที่มีสภาพยับเยินจนไม่สามารถใช้การได้ และการทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ก็ต้องใช้เวลา ทำให้เธอต้องเลื่อนการเดินทางออกไป

แต่หลังจากเรื่องน่าปวดหัวเรื่องนี้เกิดขึ้นได้เพียงไม่นาน ซึ่งก็คือเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองอู่ฮั่นก็เริ่มแพร่สถานการณ์ในจีนโดยเฉพาะอู่ฮั่นนั้นหนักมากจนมีการประกาศปิดเมือง

ข่าวที่ได้ยินทำให้หญิงสาวคนนี้นึกถึงวันที่เธอหัวเสียเพราะเจ้า Kimi กัดแทะพาสปอร์ตของเธอ ทำให้เธอไม่สามารถเดินทางไปยังเมืองอู่ฮั่นได้ และพบว่าการกระทำของมันคือสิ่งที่ช่วยปกป้องเธอเอาไว้

ย้อนกลับไปในวันนั้นเจ้า Kimi รู้สึกผิดมากเมื่อแม่ของมันกลับบ้านมาเจอข้าวของเสียหาย แต่เธอก็ไม่ได้โกรธมันมากเท่าไหร่ และในวันนี้เธอก็ยิ่งรู้สึกโกรธมันน้อยลงไปอีกเมื่อพบว่ามันได้ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ต่างหาก

เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ จากการที่เจ้า Kimi รู้สึกหิวหรือเบื่อจึงขโมยหนังสือเดินทางของเธอมาแทะเล่นเท่านั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นความมหัศจรรย์ที่ปกป้องเธอเอาไว้

ที่มา: boredpanda