สุนัขยอมทนอยู่กลางอากาศหนาว เพื่อมอบความอบอุ่นให้กับกลุ่มลูกแมว

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะน่ารักและฉลาดแสนรู้ ยังมีจิตใจที่งดงามพร้อมช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ เพื่อนสุนัขด้วยกัน หรือแม้กระทั่งเพื่อนต่างพันธุ์ที่กำลังเดือดร้อน

นี่คือเรื่องราวของฮีโร่ตัวจริงซึ่งเป็นเพียงสุนัขไร้บ้านตัวหนึ่ง แต่มันได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่และมีความเสียสละมาก นั่นก็คือการยอมทนอยู่ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บเพียงเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ลูกแมวเหมียวกำพร้า

เหตุการณ์ที่น่าประทับใจและอบอุ่นหัวใจมากๆ นี้เกิดขึ้นที่รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เมื่อพลเมืองดีคนหนึ่งผ่านไปเห็นสุนัขจรจัดนอนขดตัวอยู่กลางหิมะ และเมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันไม่ได้อยู่ตามลำพัง

เจ้าตูบนั้นตัวโตและมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงดี มันสามารถเดินไปหาที่พักพิงที่อบอุ่นและปลอดภัยกว่านี้ได้ แต่เหตุผลเดียวที่ทำให้มันยอมทนอยู่กลางหิมะก็คือลูกแมวกำพร้า 4 ตัวที่มันนอนกอดเอาไว้เพื่อให้ความอบอุ่น

ทันทีที่เห็นภาพนั้นพลเมืองดีก็รีบพาเจ้าตูบและลูกแมวน้อยไปยังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Pet and Wildlife Rescue และถึงแม้ว่าทั้งหมดจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตูบได้มีสายสัมพันธ์อันสุดแสนพิเศษกับลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัว มันคอยดูแลเจ้าเหมียวอยู่ตลอดเวลาราวกับเป็นคุณแม่ของพวกมัน

แก๊งลูกแมวต้องถูกกำจัดเห็บหมัดและถ่ายพยาธิเล็กน้อย แต่สุขภาพร่างกายของพวกมันยังแข็งแรงดี ซึ่งเป็นเพราะมันได้รับความอบอุ่นจากเจ้าตูบ มิเช่นนั้นคงไม่สามารถเอาตัวรอดท่ามกลางอุณหภูมิที่หนาวจัดได้

เจ้าหน้าที่จาก Pet and Wildlife Rescue พยายามติดต่อหาเจ้าของที่แท้จริงของเจ้าตูบและลูกแมวเหมียวทั้งหมด แต่ถ้าไม่มีใครมาแสดงตัวก็ต้องทำการบ้านใหม่ที่อบอุ่นและเหมาะสมกับพวกมันต่อไป

ที่มา: thedodo