เจ้าตูบรีบวิ่งกลับบ้านอย่างสุดฝีเท้าทุกวัน เพื่อได้อยู่บนที่นอนแสนนุ่มสบาย

สุนัขแต่ละตัวนั้นมีความชอบที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นสุนัขบางตัวก็อาจจะชอบการออกไปวิ่งหรือเดินเล่นนอกบ้าน แต่สุนัขบางตัวก็ชอบใช้เวลาอยู่ในบ้านมากกว่า และมันก็อาจจะรักการนอนหลับเป็นชีวิตจิตใจ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะขี้เล่นและชอบการเล่นสนุกไม่น้อยไปกว่าตัวอื่นเลย แต่ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่มันโปรดปรานที่สุด ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการนอนหลับบนที่นอนนุ่มนิ่ม

King เป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุนหรือแด็กซันด์ที่ชอบการนอนหลับมาก โดยเฉพาะการนอนหลับพักผ่อนบนที่นอนส่วนตัวของมัน ที่มีความนุ่มนิ่มน่านอนจนกลายเป็นที่นอนอันโปรดของ King นับตั้งแต่วันแรกที่มันเข้ามาอยู่ในบ้าน

ถึงแม้ว่า King จะเพิ่งมาอยู่กับ Claye Jackson คุณพ่อของเจ้าตูบได้ไม่นาน แต่ทุกคนในบ้านก็รู้ได้ทันทีว่ากิจกรรมที่เจ้าตูบตัวนี้โปรดปรานที่สุดก็คือการนอนหลับ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่มันก็สามารถนอนหลับได้เสมอ

และทุกครั้งที่ King กลับมาจากการเดินเล่นนอกบ้าน มันจะตรงไปที่เตียงของมันและทิ้งตัวลงนอนทันที โดยในช่วงท้ายของการเดินเล่น เมื่อ King รู้ว่ามันใกล้ถึงบ้านแล้ว มันจะวิ่งอย่างสุดฝีเท้าเพื่อตรงไปยังที่นอน

พฤติกรรมของ King นั้นน่ารักและตลกมาก เพราะทุกวันมันจะวิ่งตรงเข้าไปในบ้านเหมือนมีอะไรที่น่าตื่นเต้น แต่จุดมุ่งหมายเดียวของมันก็คือการได้ทิ้งตัวลงนอนบนที่นอนที่นุ่มสบายของมันนั่นเอง

ในช่วงเวลาที่ไม่ได้นอนพักผ่อน King ก็เป็นสุนัขที่ขี้เล่นและร่าเริงเช่นเดียวกับสุนัขทั่วไป แต่การนอนก็ยังคงเป็นกิจกรรมที่มันโปรดปรานที่สุดเสมอ โดยเฉพาะการได้นอนพักผ่อนหลังจากออกไปเดินเล่นมาแล้ว

ที่มา: thedodo