เจ้าตูบทั้งรักและหวงพ่อมาก และไม่ยอมให้ใครมาแย่งแม้แต่คุณแม่ของตัวเอง

สุนัขเป็นสัตว์ที่ขี้หวงมาก ไม่ว่าจะหวงอาหาร หวงของเล่น หรือแม้แต่หวงคนที่มันรักมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าบุคคลเหล่านั้นจะเคยเป็นของใครมาก่อน แต่เมื่อเป็นของเจ้าตูบแล้ว พวกมันก็ไม่มีวันยอมยกให้กับใคร

นี่คือเรื่องราวความขี้หวงของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะรักครอบครัวมาก แต่ก็มีบุคคลหนึ่งที่มันรักมากยิ่งกว่าใครก็คือคุณพ่อของมัน และมันก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าจะไม่ยอมแบ่งคุณพ่อให้ใครแม้แต่คุณแม่ก็ตาม

ถึงแม้เจ้าตูบตัวจิ๋วชื่อว่า Bristol จะเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวของคุณ Nathan และ Alicia McNeese ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกสุนัข และมันก็เป็นเหมือนลูกของพวกเขา แต่คนที่มันโปรดปรานมากกว่าก็คือคุณพ่อนั่นเอง

ในแต่ละวัน Bristol จะพยายามแย่งชิงความรักของคุณ Nathan มาจากคุณ Alicia เสมอ ด้วยการแสดงให้เธอเห็นอย่างชัดเจนว่ามันจะไม่ยอมแบ่งคุณพ่อให้ใครเด็ดขาด แม้ว่าคนๆ นั้นจะเป็นคุณแม่ของมันเองก็ตาม

อย่างเช่นในขณะที่ทั้ง 3 กำลังขับรถไปด้วยกัน และคุณ Alicia ก็ได้เอาศีรษะพิงไหล่ของสามีเอาไว้ ทันทีที่เธอลุกขึ้นมา เจ้าตูบตัวจิ๋วจอมแสบก็พร้อมที่จะแย่งตำแหน่งของเธอและซบลงไปบนไหล่ของคุณพ่อทันที

แม้แต่เวลาที่อยู่ในบ้าน Bristol ก็ยังพยายามแย่งชิงตำแหน่งอันดับ 1 ของคุณพ่อเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเวลานอน นั่งเล่น หรือทำอะไรอยู่ก็ตาม ถ้ามีโอกาสมันก็จะเข้าไปแทรกกลางระหว่างคุณ Nathan และ Alicia เสมอ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะทั้งรักและหวงคุณพ่อมากที่สุด แต่มันก็รักคุณแม่ของมันเป็นอันดับ 2 และคุณ Alicia เองก็รักมันมากเช่นกัน และมองว่าการกระทำของ Bristol นั้นเป็นเหมือนเรื่องตลบขบขันมากกว่า

บางเวลา Bristol เองก็มาอ้อนและแสดงความรักกับคุณ Alicia เช่นกัน และยังทำตัวน่ารักได้ไม่แพ้ตอนที่มันอยู่กับสามีของเธอ แต่ถ้าเป็นเรื่องของการแย่งชิงความรักจากคุณพ่อแล้ว มันก็ยังไม่ยอมแพ้ให้กับเธออยู่ดี

ที่มา: thedodo