เจ้าตูบไม่ยอมออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน เหลือไว้เพียงรอยเท้าบนหิมะที่เย็นเฉียบ

สุนัขแต่ละตัวมีนิสัย พฤติกรรม และความชอบที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่นสุนัขบางตัวก็อาจจะชอบอากาศที่หนาวจัดและชอบเล่นหิมะ แต่สุนัขบางตัวก็เป็นสุนัขที่ขี้หนาวและไม่ชอบอากาศเย็นเลยแม้แต่น้อย

นี่คือเรื่องราวความขบขันและน่ารักของสุนัขที่ไม่ชอบอากาศหนาวเย็นเลยเพราะมันตัวเล็กมาก และมันก็ได้แสดงออกให้เจ้าของเห็นอย่างชัดเจนว่ามันไม่ต้องการที่จะสัมผัสหิมะ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดฮาแบบนี้

Norman คือสุนัขพันธุ์ดัชชุนที่ตัวเล็กแต่ก็ขี้เล่นและซุกซนมาก มันชอบวิ่งเล่นซนไปทั่วบ้านและเล่นซ่อนหากับเจ้าของ แต่นอกเหนือจากการเล่นซนแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่มันชอบก็คือการนอนซุกผ้าห่มที่อุ่นและนิ่มสบาย

และเหตุการณ์ที่ทั้งขำกลิ้งและน่าเอ็นดูก็เกิดขึ้นในวันที่หิมะตกหนัก เมื่อคุณ Denise White เจ้าของ Norman พยายามชักชวนมันให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้านเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย

ในตอนแรกเจ้า Norman ก็ยอมเดินตามเสียงเรียกไปแต่โดยดี แต่เมื่อมันก้าวเท้าออกไปจากประตูบ้านและได้สัมผัสกับหิมะ มันก็เปลี่ยนใจทันที เจ้าตูบวิ่งหนีเข้าไปในบ้านและกระโดดขึ้นไปนอนบนโซฟาที่อุ่นสบาย

นอกจากจะวิ่งหนีจากหิมะทันทีที่เท้าของมันได้สัมผัสความเย็นแล้ว เจ้า Norman ยังทิ้งร่องรอยเอาไว้ที่หน้าบ้าน คุณ Denise จึงถ่ายภาพหลักฐานเอาไว้เพื่อนำเรื่องราวของมันมาแชร์ในโลกออนไลน์ให้ทุกคนได้เห็นกัน

แต่เนื่องจากปกติเจ้า Norman จะต้องออกไปขับถ่ายนอกบ้าน สามีของคุณ Denise จึงต้องทำการเคลียร์ทางเดินหน้าบ้านให้ปราศจากหิมะ จากนั้นก็ชวนเจ้าตูบให้ออกไปนอกบ้านอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้มันก็ยอมออกไปแต่โดยดี

ที่มา: thedodo