เจ้าตูบเริ่มปวดหลัง คุณพ่อจึงลงมือสร้างทางขึ้นเตียงให้กับมันโดยเฉพาะ

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์ที่ขี้เล่นและซุกซนมาก แต่เมื่อพวกมันอายุมากขึ้น ร่างกายของเจ้าตูบก็ย่อมเสื่อมถอยไปตามวัยไม่แตกต่างอะไรกับมนุษย์เรา ที่เมื่อแก่ตัวลงก็จะเริ่มมีปัญหาปวดข้อจนทำให้การเดินนั้นยากลำบากขึ้น

พบกับอีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับร่างกายของสุนัข ที่เมื่อมันเริ่มแก่ตัวก็ไม่แข็งแรงเหมือนตอนที่ยังหนุ่ม แต่โชคดีที่เจ้าตูบนั้นอยู่กับคุณพ่อที่รักและดูแลมันดีเหมือนลูกของตนเอง และยังได้ทำสิ่งที่พิเศษมากๆ ให้กับมันด้วย

คำถามที่ Rachel Johnson ได้ยินบ่อยๆ ก็คือสุนัขของเธอนั้นอายุเท่าไหร่ ยังเป็นลูกสุนัขอยู่ใช่หรือไม่ เพราะเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Daisy พันธุ์ผสมยอร์กเชอร์เทร์เรียร์และลาซา แอปโซ ของเธอนั้นร่าเริงสดใสและขี้เล่นมากๆ

แต่ความจริงก็คือเจ้าตูบ Daisy นั้นอายุมากกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งเป็นวัยที่ร่างกายของสุนัขเริ่มอ่อนแอลงด้วยเช่นกัน จนล่าสุดมันก็ถูกพาไปพบสัตวแพทย์ เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับหลังที่ทำให้มันเจ็บปวดทุกครั้งเวลาเดิน

การเดินกลายเป็นเรื่องยากสำหรับ Daisy ไปแล้ว ไม่ต้องพูดถึงการกระโดดขึ้นไปบนโซฟาหรือเตียงที่มันชอบนอน จนคุณพ่อของ Rachel นั้นอดสงสารมันไม่ได้ เขาจึงลงมือสร้างสิ่งที่พิเศษมากๆ ขึ้นมาให้กับมัน

คุณพ่อได้สร้างทางลาดที่ปูด้วยหญ้าเทียมขึ้นมาด้วยตัวเอง เพื่อให้ Daisy สามารถเดินขึ้นไปบนที่นอนได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกระโดด ทำให้มันไม่ต้องปวดหลังทุกครั้งที่อยากขึ้นไปนอนบนเตียงกับคนในบ้าน

Daisy สามารถใช้ทางเดินพิเศษได้อย่างเคยชินในเวลาเพียงไม่นาน แต่ตอนที่ลงจากเตียงมันมักจะลืมว่ามีทางพิเศษสำหรับมัน จึงเผลอกระโดดลงไปด้วยตัวเองบ่อยๆ แต่การกระโดดลงนั้นก็ง่ายกว่าการกระโดดขึ้นมาก

ที่มา: thedodo