สุนัขจรคอยดูแลปกป้องลูกหมากำพร้า จนทุกคนคิดว่าพวกเค้าเป็นแม่ลูกกัน

สุนัขตัวหนึ่งคอยดูแลปกป้องลูกสุนัข จนใครผ่านมาเห็นก็คิดว่ามันเป็นแม่ของเจ้าตัวน้อย แต่ความจริงแล้วสุนัขตัวนี้เป็นสุนัขเพศผู้ และมันก็ไม่มีความเกี่ยวข้องกับลูกสุนัขเลยเพียงแค่รับเจ้าหมาน้อยมาดูแลเท่านั้นเอง

เรื่องราวของสุนัขจรที่คอยดูแลปกป้องลูกสุนัขหลายตัวอย่างดีมาก จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันเป็นแม่ลูกกัน แต่นอกจากสุนัขตัวโตจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับลูกสุนัข มันก็ยังเป็นน้องหมาเพศผู้ไม่ใช่เพศเมียอีกต่างหาก

พลเมืองดีเจอสุนัขหลายตัวอาศัยอยู่ด้วยกัน เป็นสุนัขตัวโต 1 ตัวที่คอยดูแลปกป้องลูกสุนัขเป็นอย่างดีตลอดเวลา ตอนแรกเธอคิดว่าพวกมันเป็นแม่และลูกกัน ก่อนจะพบว่าสุนัขตัวโตนั้นเป็นสุนัขเพศผู้ไม่ใช่เพศเมีย

เจ้าสุนัขตัวโตเป็นสุนัขจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น และมันก็รับลูกสุนัขกำพร้าหลายตัวมาดูแล เจ้าตูบคอยปกป้องลูกสุนัขทั้งหมดอย่างดีเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดเลย

เมื่อมีคนเข้าไปใกล้เจ้าตูบตัวโตก็จะออกมาปกป้องเจ้าตัวเล็กเสมอ ถึงแม้ว่าตัวมันเองก็หวาดกลัวไม่น้อยไปกว่ากัน และเมื่ออันตรายผ่านพ้นไปแล้ว เจ้าตูบตัวโตก็จะพาลูกสุนัขทั้งหมดเข้าไปหลบซ่อนตัวตามที่ต่างๆ

พลเมืองดีตัดสินใจจับสุนัขทุกตัวกลับบ้านไปดูแลชั่วคราว จนกว่าจะหาบ้านพักให้กับพวกมันได้ ถึงแม้ว่าบ้านของเธอจะไม่มีรั้วกั้นไม่ให้พวกมันหนีออกไป แต่เจ้าตูบก็นอนเฝ้าอยู่ใกล้กับอาหารที่เธอวางไว้ให้ตลอดเวลา

หลังจากนั้นสุนัขทั้งหมดก็ถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของ White Rock Dog Rescue ทำให้พวกมันได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก จากสุนัขจรที่ต้องคอยดูแลกันและกัน ก็กลายเป็นสุนัขที่มีชีวิตปลอดภัยและมีความสุข

ที่มา: thedodo