เจ้าตูบทำหน้าที่ถือดอกไม้ในงานแต่ง แต่สุดท้ายก็แย่งซีนเพราะทนปวดท้องไม่ไหว

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มาก แต่ไม่ว่าอย่างไรพวกมันก็เป็นเพียงสัตว์ที่ซื่อบริสุทธิ์และทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งในพิธีแต่งงานของคู่รักที่กลายเป็นเรื่องฮากลิ้ง

พบกับเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะฉลาดแสนรู้และเรียบร้อยมากๆ แต่เมื่อต้องทำตามสัญชาตญาณหรือธรรมชาติของตัวเอง มันก็ไม่อาจอดกลั้นจนกว่าพิธีแต่งงานจะผ่านไปได้

Freya เป็นสุนัขของคุณ Kat Kenny ที่ตัวโต น่ารัก และฉลาดแสนรู้มาก เนื่องจากเธอและแฟนหนุ่มที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกันนั้นรักสุนัขทุกตัวเหมือนลูก พวกเขาจึงตั้งใจว่าจะให้เฟรย่าทำหน้าที่เป็นเด็กถือดอกไม้ในงาน

เมื่อวันงานมาถึงเฟรย่าก็ได้ทำหน้าที่ในพิธีแต่งงานของพวกเขาจริงๆ ซึ่งเจ้าตูบก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก มันวิ่งไปวิ่งมาทั่วงานโดยมีพวงมาลัยดอกไม้ที่สวยงามคล้องคออยู่ ทำให้แขกทุกคนรู้สึกประทับใจ

แต่ขณะที่กำลังทำหน้าที่อยู่อย่างแข็งขัน ธรรมชาติก็เรียกร้องจนเจ้าตูบไม่อาจทนต่อไปได้ มันหันหลังและวิ่งไปทางเนินซึ่งปกคลุมไปด้วยหญ้า ซึ่งอยู่ด้านหลังจุดทำพิธีแต่งงานที่แขกทุกคนสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน

เมื่อวิ่งไปแล้วมันก็ทำการขับถ่ายตามธรรมชาติ โดยแขกทุกคนก็มองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นแต่พยายามรักษาความสุภาพเอาไว้ จนกระทั่งแม่ของคุณ Kat หันไปเจอและเป็นคนร้องคำว่า “โอ้ ไม่นะ เฟรย่า” ออกมาด้วยตนเอง

เมื่อคุณแม่ร้องออกมาทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็หันไปทางที่เฟรย่ากำลังยืนอยู่ทันที พวกเขาระเบิดเสียงหัวเราะออกมาอย่างควบคุมตนเองไม่อยู่ และไม่ได้รู้สึกว่าเจ้าตูบนั้นทำลายพิธี แต่ทำให้พิธีของพวกเขาน่าจดจำมากกว่า

บางคนอาจจะรู้สึกโกรธหรือไม่ดีใจมากนักเมื่อสุนัขนั้นมาขับถ่ายกลางงานแต่ง แต่ไม่ใช่สำหรับเจ้าของเฟรย่าที่รักมันมากเหมือนลูก และยังเห็นว่านี่เป็นเรื่องตลกขบขันที่ช่วยสร้างสีสันให้กับพิธีแต่งงานของพวกเขาด้วย

ที่มา: thedodo