ความน่ารักแสนรู้ของเจ้าตูบ ที่ทั้งเล่นดนตรีและส่งเสียงร้องด้วยตัวเค้าเอง

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้และอารมณ์ดีอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งพวกมันจะชอบฟังเพลงที่สนุกสนาน และบางตัวก็อาจถึงขั้นเล่นดนตรีและร้องเพลงด้วยตัวเองได้อย่างเช่นเจ้าตูบที่น่ารักตัวนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่นอกจากมันจะเป็นสุนัขที่นิสัยดี ยังมีอารมณ์สุนทรีย์มาก เพราะในเวลาว่างมันมักจะออกไปนั่งเล่นดนตรีและร้องเพลงคลอไปด้วยอย่างสนุกสนานนั่นเอง

เครื่องดนตรีที่เจ้าตูบตัวนี้เล่นไม่ใช่เครื่องดนตรีที่ซับซ้อน แต่จริงๆ แล้วเป็นกระดิ่งลมที่แขวนอยู่ในสวนหลังบ้านของมันเอง และนอกจากมันจะเล่นดนตรีแล้วมันยังมักจะร้องเพลงคลอไปด้วยอย่างมีความสุขทุกครั้ง

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Bleu มันเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 4 ปี ของคุณ Ana Brown ที่ได้ค้นพบกิจกรรมที่มันโปรดปรานที่สุดอย่างหนึ่งโดยบังเอิญ นั่นก็คือการร้องเพลงและเล่นกับกระดิ่งลมด้วยตัวของมันเอง

กิจกรรมโปรดของ Bleu เริ่มต้นจากการที่วันหนึ่ง ขณะที่คุณ Ana กำลังจัดต้นไม้ เธอก็ได้หยิบเอากระถางที่แขวนอยู่บนราวอันนี้ลงมา แล้วนำกระดิ่งลมไปแขวนไว้แทน ซึ่งเจ้า Bleu ก็เดินมาชนเข้ากับกระดิ่งจนเกิดเสียงดัง

ตอนแรกเธอกลัวว่า Bleu จะตกใจเพราะเสียงที่ดังเกินไปสำหรับหูของสุนัข แต่กลับกลายเป็นว่า Bleu นั้นติดใจมาก และนับจากวันนั้นเป็นต้นมามันก็มักจะเอาหัวของมันชนกระดิ่งจนเกิดเสียงด้วยตัวเอง พร้อมกับส่งเสียงหอนไปด้วยเหมือนกำลังร้องเพลงประกอบดนตรี

เมื่อเธอแชร์ความน่ารักของ Bleu ลงบนโลกออนไลน์ เรื่องราวของเจ้าตูบนักร้องนักดนตรีก็โด่งดังจนมีผู้เข้ามาชมถึง 19.7 ล้านครั้ง โดยในชั่วโมงแรกที่เธอเผยแพร่นั้นมีคนแชร์ต่อไปถึง 100,000 ครั้งเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo