สุนัขได้เลือกของเล่นด้วยตัวเอง และไม่ยอมอยู่ห่างจากตุ๊กตาตัวโปรดเลย

สุนัขบางตัวนั้นต้องพบเจอกับเรื่องโชคร้าย อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งตอนที่มันมีอายุมากแล้ว แต่สุดท้ายนอกจากมันจะได้มีบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่น มันยังได้ตัดสินใจเลือกของเล่นชิ้นโปรดด้วยตัวเอง

นี่คือเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกโดดเดี่ยวตอนที่มันมีอายุมากถึง 12 ปีแล้ว โดยมันนำเอาไปไว้ในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า Walmart และศูนย์ช่วยเหลือสุนัขอย่าง BAARK Dog Rescue ก็ได้เดินทางมาช่วยเหลือมัน

แต่โชคดีที่หลังจากศูนย์ช่วยเหลือสุนัขรับตัว Theo มาและติดต่อไปยังคุณ Jenny Leech ที่รับดูแลสุนัขแก่และสุนัขป่วยอยู่แล้ว เธอก็ยินดีรับเจ้าตูบมาดูแล ทำให้ Theo ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ทันที

ก่อนที่จะได้เข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่มีเพื่อนๆ สุนัขรอต้อนรับอยู่อีกหลายตัวด้วยกัน คุณ Jenny ก็ได้พาเจ้า Theo ไปยังร้านขายของสำหรับสุนัข เพื่อเลือกซื้อปลอกคอให้มันโดยเลือกแบบสลักชื่อเอาไว้ด้วย

และในระหว่างที่กำลังรอปลอกคออันใหม่ ก็มีอะไรบางอย่างดึงความสนใจของ Theo ไปเสียก่อน นั่นก็คือตุ๊กตารูปหมึกยักษ์สีฟ้าสดใส ที่เจ้าตูบนั้นรีบเดินเข้าไปและคาบออกมาจากชั้นวางของเล่นทันที

เมื่อคุณ Jenny เห็นดังนั้นก็รู้ว่าเจ้าตูบนั้นตกหลุมรักของเล่นชิ้นนี้เสียแล้ว เธอจึงตัดสินใจซื้อตุ๊กตาหมึกยักษ์ให้กับมัน และตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมามันก็กลายเป็นของเล่นชิ้นโปรดของ Theo ที่ไม่เคยห่างตัวของมันเลย

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Theo จะมาอยู่กับคุณ Jenny นานเกิน 1 เดือนแล้ว แต่มันก็ยังเล่นกับตุ๊กตาตัวโปรดที่มันเลือกเองทุกวัน และคาบติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา จนทำให้เธอมักจะถ่ายภาพของมันเก็บเอาไว้เสมอ

และเมื่อเธอเล่าเรื่องราวของ Theo และตุ๊กตาตัวโปรดลงบนโลกออนไลน์ ก็ได้มีคนใจดีติดต่อมาเพื่อส่งตุ๊กตาหมึกสีฟ้าให้กับ Theo จำนวนมากกว่า 10 ตัวด้วยกัน ซึ่งก็ทำให้มันทั้งตื่นเต้นและดีใจมากเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo