พฤติกรรมสุดฮาและน่ารักของเจ้าตูบ ที่ชอบใช้อุ้งเท้าสัมผัสสุนัขตัวอื่นตลอดเวลา

สุนัขทุกตัวล้วนต้องการความรักความอบอุ่นจากมนุษย์ รวมไปถึงความรักจากเพื่อนสุนัขด้วยกัน แต่สุนัขตัวหนึ่งนอกจากมันจะต้องการความรักแล้ว มันยังพร้อมที่จะมอบความรักและความอบอุ่นให้กับเพื่อนสุนัขตัวอื่นด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักเกี่ยวกับพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าตูบตัวหนึ่ง เจ้าตูบตัวนี้มักจะแสดงพฤติกรรมที่ทำให้สุนัขตัวอื่นสับสน แต่หลังจากเริ่มเคยชินแล้วสุนัขตัวอื่นก็ไม่ว่าอะไรกับการกระทำของมัน

Ruby เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันพอยน์เตอร์ขนสั้น (German Shorthaired Pointer) ที่มักถูกพามาฝากเลี้ยงที่ The Den Doggy Daycare ในเมืองเบอร์ลิงตัน รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดากับน้องชายของมันชื่อว่า Miles

และทุกครั้งที่ Ruby มาที่ Daycare ที่เต็มไปด้วยเพื่อนสุนัข มันก็จะแสดงพฤติกรรมสุดแสนแปลกประหลาดอย่างหนึ่งเป็นประจำ นั่นก็คือการใช้อุ้งเท้าของมันสัมผัสกับใบหน้าหรือลำตัวของสุนัขตัวอื่นๆ

มันใช้เท้าหน้าสัมผัสตัวสุนัขตัวอื่นเหมือนกับเวลาที่มนุษย์ลูบหรือเกาขนให้กับสุนัข ราวกับว่าเจ้า Ruby นั้นกำลังพยายามที่จะมอบความรักและความอบอุ่นให้กับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆ ที่อยู่ใน Daycare แห่งนี้

เจ้าของเชื่อว่าพฤติกรรมของ Ruby น่าจะเกิดจากการที่มันพยายามเรียกร้องความสนใจหรือชวน Miles น้องชายของมันเล่นด้วยกัน จากนั้นก็พัฒนาจนกลายเป็นการใช้อุ้งเท้าลูบและสัมผัสขนของสุนัขตัวอื่นไปทั่ว

ไม่ว่ามันจะทำอะไร ถ้ามีสุนัขตัวอื่นอยู่ใกล้ๆ มันจะเริ่มวางอุ้งเท้าลงไปบนหน้าหรือลำตัวของเพื่อนทันที ตอนแรกสุนัขตัวอื่นก็สับสนเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นทุกตัวก็เริ่มชินและดูเหมือนจะชอบให้ Ruby สัมผัสตัวพวกมัน

ที่มา: boredpanda