เจ้าตูบเหงาเมื่อคนไม่แวะทักทายมัน มนุษย์จึงทำป้ายขึ้นมาเพื่อแก้ไขสถานการณ์

สุนัขส่วนใหญ่มีนิสัยเป็นมิตรและเข้ากับทุกคนได้ง่าย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งพวกมันจะรู้สึกซึมเศร้าเหงาหงอยเมื่อไม่มีโอกาสได้เล่นกับคนอื่นเหมือนปกติ อย่างเช่นเจ้าคอร์กี้ที่เศร้าเมื่อผู้คนไม่ยอมแวะทักทายมัน

ชีวิตของสุนัขพันธุ์คอร์กี้ชื่อว่าเจ้า Potato ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมากในสถานการณ์ปัจจุบัน เมื่อผู้คนต้องรักษาระยะห่างทำให้ไม่สามารถแวะพูดคุยกันได้ตามปกติ และส่วนใหญ่ก็ไม่กล้าแวะทักทายมันด้วยเช่นกัน

Potato เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและเข้ากับทุกคนได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้าน คนแปลกหน้า หรือแม้แต่สุนัขหรือสัตว์เลี้ยงตัวอื่น มันก็มักจะเข้าไปทักทายและเล่นกับทุกคนเสมอเมื่อมีโอกาส ทั้งในและนอกบ้านของมันเอง

แต่สถานการณ์ในปัจจุบันที่นอกจากจะทำให้ Potato ไม่ค่อยได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้านแล้ว เมื่อเพื่อนบ้านหรือคนทั่วไปเดินผ่านหน้าบ้านของมัน พวกเขาก็ยังไม่ค่อยแวะทักทายหรือเล่นกับมันเหมือนทุกครั้งด้วย

การที่คนเดินผ่านไปโดยไม่ทักทายและเล่นกับมันทำให้เจ้าคอร์กี้เศร้ามาก จนแม้แต่เจ้าของคือคุณ Cee และ Pan ก็ยังสังเกตเห็นความเศร้าของมัน จึงคิดที่จะลงมือทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยเหลือเจ้าตูบ

คุณ Cee ที่ทำงานอยู่ที่บ้านสังเกตเห็นว่าเพื่อนบ้านและคนที่ผ่านไปมานั้นเล่นกับ Potato น้อยกว่าปกติ เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยหรือเกรงใจเจ้าของ ซึ่งก็เกิดขึ้นจากความหวังดี แต่ก็ทำให้เจ้าตูบเศร้าสร้อยเช่นกัน

คุณ Cee จึงได้พิมพ์ป้ายสำหรับ Potato ขึ้นมา โดยบนป้ายเขียนว่าเจ้าตูบนั้นเป็นมิตรเข้ากับทุกคนได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสุนัข และพวกเขาก็สามารถเล่นกับมันได้ตามปกติ เพียงแค่ต้องรักษาความสะอาดเท่านั้น

เมื่อติดป้ายแล้วคนที่เดินผ่านไปมาก็กล้าเล่นกับมันมากขึ้น ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะยังไม่ค่อยคลี่คลายและ Potato ยังต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน แต่มันก็ไม่เหงาเพราะมีคนแวะมาเล่นกับมันทุกวันนั่นเอง

ที่มา: thedodo