เผยผลงานที่มีความไม่เหมือนใคร เพราะเกิดจากอุ้งเท้าของน้องหมา

เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้จากหลากหลายวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นวิธีพื้นฐานทั่วไปที่ทุกคนรู้จักคุ้นเคยกันดี ไปจนถึงวิธีการที่นอกจากจะแปลกใหม่มากๆ แล้ว ยังเป็นวิธีการที่เรียกได้ว่ามีความน่ารักมุ้งมิ้งมาก

เมื่อผู้คนมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงของตนเองมากขึ้นโดยเฉพาะสุนัข ผู้คนมากมายทั่วโลกจึงเกิดไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดที่สวยงาม โดยแต่งเติมมากจากภาพ “อุ้งเท้า” ของเจ้าตูบนั่นเอง

ภาพวาดที่เป็นผลงานจากอุ้งเท้าของเจ้าตูบ ที่แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้หลากหลายวิธี โดยสามารถใช้สิ่งที่ใกล้ตัวมากๆ อย่างอุ้งเท้าของสุนัขก็ได้

ผู้คนที่มีเวลาว่างได้ใกล้ชิดกับสุนัขของตนเองมากขึ้น ต่างก็ร่วมแชร์ภาพวาดจากอุ้งเท้าของพวกมัน ที่มีการแต่งเติมภาพวาดฝีมือตนเองเข้าไปด้วยจนกลายเป็นผลงานร่วมระหว่างคนและสุนัข

หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าอุ้งเท้าของพวกมันจะสามารถนำมาทำเป็นผลงานภาพวาดที่สวยงามได้ แต่จริงๆ แล้วมันมีรูปร่างคล้ายกับกลีบดอกไม้มากๆ

เมื่อแต่งเติมภาพวาดบางส่วนตามจินตนาการเข้าไป ก็ทำให้อุ้งเท้าของน้องหมากลายเป็นภาพวาดที่สวยงามเหมือนผลงานศิลปะในนิทรรศการเลย

เพียงแค่จับอุ้งเท้าของเจ้าตูบจุ่มลงไปในสีที่สดใส และประทับลงไปบนกระดาษ ก็เกิดเป็นโครงร่างของดอกไม้ที่สวยงาม รอให้เราวาดกลีบและก้านลงไปเท่านั้นเอง

หรือจะเป็นผลงานแนวแอบสแตรกก็ได้เช่นกัน อย่างเช่นภาพนี้ที่ดูเหมือนเป็นการปล่อยให้เจ้าตูบได้ละเลงภาพวาดด้วยอุ้งเท้าตามใจชอบ

ผลงานภาพวาดสีดำที่มีความน่ารักแต่ในขณะเดียวกันก็เท่และดูดีมาก เข้ากับสีขนของเจ้าตูบที่เป็นสีดำเช่นเดียวกับภาพวาดจากอุ้งเท้าของมันนั่นเอง

สีหน้าของสุนัขที่ดูภาคภูมิใจในตัวเองมาก กับผลงานที่มันและเจ้าของได้ร่วมกันวาดขึ้นมา และยังเป็นการใช้เวลาว่างได้อย่างใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่แต่งเติมให้ดูดี หรือเป็นผลงานแบบที่เกิดจากอุ้งเท้าของสุนัขล้วนๆ ต่างก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไปคนละแบบ

ใครที่มีเวลาว่างและกำลังหากิจกรรมทำร่วมกับสัตว์เลี้ยงของตนเอง ก็สามารถนำเอาไอเดียนี้ไปสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา: boredpanda