คนขับรถเปิดประตูรับผู้โดยสารรอบดึก จนเจ้าตูบกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

เราสามารถพบเจอคนได้ทุกรูปแบบบนท้องถนน และบางครั้งก็ได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่ใช่คน แต่เป็นน้องหมานักผจญภัยตัวหนึ่งที่กำลังเดินทางเพียงลำพัง รอคอยให้มีคนใจดีเปิดประตูรถและรับมันไปส่งให้ถึงจุดหมาย

พนักงานขับรถเมล์ Hicham Boujlal ได้พบเจอกับลูกค้าคนสุดท้ายของเขาระหว่างกำลังขับรถกลับสถานีที่เมือง Saramäki ประเทศฟินแลนด์ และเขาก็ยินดีต้อนรับลูกค้าคนสุดท้าย ที่ดีใจมากที่ได้ขึ้นมาบนรถที่อบอุ่น

คืนหนึ่งระหว่างที่คุณ Hicham กำลังจะขับรถกลับสถานีหลังเลิกงาน ก็ได้พบเจอกับสุนัขขนปุยตัวโตกำลังเดินไปตามถนน โดยที่สองข้างทางนั้นเปล่าเปลี่ยวและอากาศก็หนาวเย็นมาก เขาจึงตัดสินใจรับมันขึ้นมาบนรถเมล์

คุณ Hicham จอดรถใกล้กับเจ้าตูบและเปิดประตูให้มัน และก็ต้องแปลกใจเมื่อเจ้าตูบยอมเดินขึ้นมาแต่โดยดีโดยที่เขาไม่ต้องเสียเวลาเกลี้ยกล่อมเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้มันยังเดินมานั่งกับเขาอย่างใกล้ชิดด้วย

ถึงแม้ว่ารถเมล์จะว่างเปล่าแต่เจ้าตูบก็เลือกมานั่งข้างๆ เขาอย่างไม่มีท่าทีเกรงกลัวคนแปลกหน้าเลยแม้แต่น้อย และยังทำตัวเป็นผู้โดยสารที่น่ารักไปตลอดทาง จนกระทั่งคุณ Hicham ขับรถกลับไปถึงสถานี

เนื่องจากเจ้าตูบไม่สามารถบอกจุดหมายด้วยตัวเองได้ คุณ Hicham จึงขับรถพามันไปที่สถานีแล้วโทรเรียกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ที่ได้มารับตัวมันไปทันที และพบว่ามันคือสุนัขที่หลงทางออกมาจากบ้านนั่นเอง

เจ้าหน้าที่ติดต่อไปยังเจ้าของสุนัข และพบว่าเจ้าตูบตัวนี้หายตัวออกไปจากบ้านนานหลายชั่วโมงแล้ว เคราะห์ดีที่มันได้พบกับคุณ Hicham ไม่เช่นนั้นก็คงไม่สามารถหาทางกลับบ้านด้วยตัวเองได้ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

จากการเปิดประตูรถรับผู้โดยสารรอบดึก กลายเป็นการช่วยเหลือสุนัขที่หลงทาง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่ารักอบอุ่นหัวใจและทำให้ทั้งคุณ Hicham เจ้าตูบ และเจ้าของมีความสุขกันอย่างพร้อมหน้าเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo