เจ้าตูบทิ้งตัวลงนอนนานหลายชั่วโมง เมื่อมันได้มี “สนามหญ้าส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในชีวิต

สุนัขแต่ละตัวนั้นเกิดมาโชคดีไม่เท่ากัน บางตัวอาจโชคดีได้เกิดมาในครอบครัวที่รักและพร้อมที่จะดูแลพวกมันทุกอย่าง แต่บางตัวก็โชคร้ายต้องกลายเป็นสุนัขไร้บ้าน ที่ไม่เคยมีแม้แต่สนามหญ้าเล็กๆ เป็นของตัวเองเลย

Bentley คือสุนัขอีกตัวหนึ่งที่ชะตาชีวิตของมันไม่ได้ราบรื่นเหมือนกับสุนัขอีกหลายตัวที่โชคดีกว่า มันต้องย้ายบ้านมาแล้วถึง 4 ครั้ง เพราะบาดแผลในอดีตทำให้สุขภาพจิตใจและร่างกายของมันไม่ค่อยแข็งแรง

เจ้าของคนก่อนๆ นั้นไม่สามารถรับมือกับอาการหวาดระแวงและการรักษาสุขภาพกายที่ต้องใช้ทั้งเงินและเวลาของมันได้ เจ้าตูบตัวนี้จึงย้ายบ้านมาแล้ว 4 ครั้ง จนกระทั่งมันได้พบกับคุณ KaTarra Taylor

ถึงแม้ว่าการดูแล Bentley จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณ KaTarra Taylor ก็ไม่เคยยอมแพ้ในตัวมัน เธอช่วยเหลือมันทุกอย่างจนกระทั่งอาการของเจ้าตูบค่อยๆ ดีวันดีคืน ถึงแม้ว่าจะยังไม่หายดีแต่มันก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก

เมื่อได้รับการดูแลที่เหมาะสม Bentley ก็ค่อยๆ เผยด้านที่น่ารักและร่าเริงสดใสของมันออกมา คุณ KaTarra Taylor ยังค้นพบว่า หนึ่งในสิ่งที่มันชื่นชอบที่สุดก็คือการนอนเล่นในสนามหญ้าที่เขียวขจี

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ขนาด 1 ห้องนอนที่ไม่มีสนามหญ้า แต่คุณ KaTarra Taylor ก็ไม่ยอมแพ้ และได้ตัดสินใจซื้อบ้านที่มีพื้นที่นอกบ้านเป็นของตัวเอง และได้เปลี่ยนมันให้กลายเป็นสนามหญ้าสีเขียว

เธอได้รับความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่มและได้ทำการเปลี่ยนลานเล็กๆ หลังบ้านให้กลายเป็นสนามส่วนตัวของ Bentley โดยใช้งบประมาณราว 400 ดอลลาร์ แต่ผลตอบแทนที่ได้นั้นคุ้มค่าจนไม่อาจตีค่าเป็นเงินได้เลย

ทันทีที่ Bentley พบว่าหลังบ้านใหม่นี้มีสนามหญ้าสีเขียว ที่มันสามารถทิ้งตัวลงนอนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เจ้าตูบก็ตกหลุมรักบ้านหลังนี้ทันที และวันแรกที่เห็นสนามหญ้ามันก็ใช้เวลานอนอยู่ตรงนั้นนานหลายชั่วโมง

ถึงแม้ว่า Bentley จะย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่มันก็ไม่เคยเบื่อที่จะออกไปนอนบนสนามหญ้าของมัน เพราะนี่คือสนามหญ้าส่วนตัวที่มันไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนเลยตลอดชีวิตที่ผ่านมา

ที่มา: thedodo