ความฉลาดแสนรู้สุดแสบ ของเจ้าตูบที่ปลดล็อคประตูกรงด้วย “ลิ้น” ของตนเอง

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้ที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เพราะนอกจากมันจะสามารถทำตามคำสั่งของเราได้เป็นอย่างดีแล้ว บางครั้งพวกมันก็ยังสามารถทำในสิ่งที่แปลกและพิเศษมากๆ จนเราเองก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

นี่คือวีรกรรมความน่ารักปนฮาที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก เพราะแม้แต่สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้สร้างความปั่นป่วน เจ้าตูบก็ยังสามารถเอาชนะได้ด้วยวิธีการที่เหลือเชื่อแบบนี้

วีรกรรมอันสุดแสนปั่นป่วนนี้เกิดขึ้นโดยฝีมือของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Ty กับเพื่อนตัวจิ๋วของมันที่มีชื่อว่า Dilly ที่ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรพวกมันก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลา รวมทั้งตอนที่กำลังลงมือทำเรื่องที่แสบมากๆ ด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณหมอ Patrick Kalanzi สัตวแพทย์ซึ่งทำงานอยู่ที่ Rock Creek Veterinary Hospital และเป็นเจ้าของ Ty กับ Dilly ได้พาเจ้าตูบทั้งสองไปทำงานด้วยกัน แต่ระหว่างที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ก็จำเป็นต้องขังพวกมันเอาไว้ในกรงบ้างเป็นบางครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุหรือความวุ่นวายขึ้นมาได้

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น โดยขณะที่เจ้าตูบทั้งสองถูกขังอยู่ในกรง Ty ก็ได้ทำสิ่งที่ฉลาดแสนรู้อย่างที่คุณหมอเองก็ไม่อยากเชื่อสายตา นั่นก็คือการใช้ลิ้นของมันปลดล็อคกลอนประตูกรงจนหลุดออกมาได้

มันค่อยๆ ใช้ลิ้นดันตัวล็อคของกรง ที่ถึงแม้ว่าจะไม่แน่นหนาเท่าไหร่ แต่ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่สุนัขจะสามารถปลอดล็อคได้ด้วยตัวเอง ยกเว้นก็แต่เจ้า Ty จอมแสบที่มี Dilly คอยลุ้นอยู่ข้างๆ

เรียกได้ว่าเป็นวีรกรรมที่ทั้งแสบและชวนให้ปวดหัว แต่ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดแสนรู้และมีความสามารถในการทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างที่เราเองก็ยังคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo