เจ้าตูบแอบอยู่บนพรมได้เนียน จนคุณแม่เองก็เกือบหาตัวไม่เจอ

สุนัขแต่ละตัวนั้นมีนิสัยและความชอบที่แตกต่างกันออกไป สุนัขบางตัวอาจเกิดมาเพื่อนอนหรือกินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สุนัขบางตัวก็เกิดมาเพื่อเล่นสนุกกับเพื่อนๆ และเจ้าของ นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษในเรื่องของการเล่นซ่อนหาอีกด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น เมื่อสุนัขตัวหนึ่งสามารถเล่นซ่อนหาได้อย่างแนบเนียนขั้นเทพ เรียกได้ว่ามนุษย์เองยังเกือบหาตัวเจ้าตูบไม่เจอเลยทีเดียว

Hoss คือสุนัขที่ขี้เล่นมาก มันอาศัยอยู่ในบ้านกลางป่าที่มีเนื้อที่กว่า 40 เอเคอร์ในรัฐมิสซิสซิปปี ทำให้ Hoss และเพื่อนของมันสามารถเล่นสนุกได้ทุกเวลาที่ต้องการ

หลังจากวิ่งเล่นจนเหนื่อยแล้ว Hoss ก็จะกลับเข้ามาพักผ่อนในบ้าน ส่วนใหญ่มันจะชอบนอนกับ Sandy Burke Moody คุณแม่ของมัน แต่ถ้าเธอไม่อยู่มันก็มีพรมผืนโปรดอยู่ผืนหนึ่ง

Hoss เป็นสุนัขที่มีขนสีขาวทั้งตัว และพรมผืนโปรดของมันก็เป็นสีขาวเช่นกัน ทำให้บางครั้งแม้แต่คุณแม่ Sandy เองก็ยังมองแทบไม่เห็นว่า Hoss กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่บนพรมหรือไม่

วันหนึ่งขณะที่คุณ Sandy เดินผ่านพรมผืนโปรดของ Hoss เธอก็ได้ยินเสียงหายใจดังขึ้นมา แต่เธอกลับมองหา Hoss ไม่เจอ เพราะมันดูกลมกลืนจนเกือบหายไปกับพรม

Sandy ใช้เวลาเพ่งอยู่นานกว่าจะมองเห็นว่า Hoss นอนอยู่ตรงส่วนไหนของพรมผืนนี้ เธอจึงได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปมัน และเอาไปโพสต์ให้เพื่อนๆ ดูบนโซเชียลมีเดีย

เมื่อ Sandy โพสต์ภาพ Hoss ลงไปในโซเชียล เพื่อนๆ ของเธอต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ และเรื่องตลกก็คือหลายคนหา Hoss ไม่เจอ เรียกได้ว่าแต่ละคนต้องเพ่งและซูมรูปกันอยู่นานพอสมควร ขณะที่เจ้าตูบก็นอนหลับอย่างสบายใจเฉิบเพราะไม่มีใครมารบกวนได้

ที่มา: thedodo