หนุ่มอินเดียเดินออกจากบ้าน ระหว่างทางพบเจ้าตูบนอนขดอยู่บนหลังวัวอย่างมีความสุข

มิตรภาพเป็นสิ่งที่สวยงาม เพราะมันสามารถทำให้คนสองคนหรือแม้แต่สัตว์สองชนิดที่ไม่มีความเหมือนหรือความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่นิดกลายเป็นเพื่อนกันได้ ยกตัวอย่างเช่นมิตรภาพสุดน่ารักระหว่างสุนัขและวัว

มิตรภาพที่แสนน่ารักของสุนัขและวัวคู่นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย เมื่อชายที่มีนามว่า Sarthak Gambhir เดินออกจากบ้านมาทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ แต่ระหว่างทางเขาก็สังเกตเห็นสิ่งที่แปลกไปจากวันธรรมดาทั่วไป

ภาพที่ปรากฎอยู่ข้างร้านขายของธรรมดาๆ แห่งหนึ่งในหมู่บ้านที่ Sarthak อาศัยอยู่ คือภาพของวัวตัวหนึ่งที่กำลังนอนขดตัวอยู่กับพื้น ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยเพราะในหมู่บ้านของเขานั้นมีคนเลี้ยงวัวเอาไว้มากมาย แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปจากปกติก็คือสิ่งที่ขดตัวอยู่บนวัวอีกทีนั้นคือเจ้าตูบตัวหนึ่งที่กำลังนอนอยู่เช่นกัน

Sarthak มองไปที่วัวตัวดังกล่าวและเห็นว่าบนหลังของมันมีสุนัขตัวหนึ่งนอนขดตัวอยู่อย่างสบายใจ เจ้าตูบลืมตามองเขาครู่หนึ่งจากนั้นก็หลับตาลงอีกครั้ง ราวกับเจ้าวัวนั้นเป็นที่นอนส่วนตัวของมันเลยทีเดียว

ดูเหมือนว่าเจ้าวัวเองก็รู้ดีว่ามีสุนัขนอนอยู่บนตัวของมัน และมันก็ไม่ได้เดือดร้อนแต่อย่างใด เจ้าวัวพยายามนอนนิ่งๆ เพื่อไม่ให้เจ้าตูบหล่นลงไปจากหลัง ส่วน Sarthak ก็เดินเข้าไปดูช้าๆ เพราะไม่อยากให้ทั้งสองตัวตกใจ

เขาถ่ายภาพความน่ารักของวัวและสุนัขที่นอนอยู่ด้วยกันเอาไว้ จากนั้นก็ค่อยๆ เดินออกมาเพื่อให้พวกมันพักผ่อนอย่างสงบต่อไป ส่วนตัวเขาก็ไปทำธุระต่อ ราวกับเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งที่ไม่ได้มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นเลย

ที่มา: thedodo