น้องหมาตื่นเต้น เมื่อแม่ซื้อแว่นตาอันใหม่ให้มันดำลงไปสำรวจโลกใต้กองหิมะ

สุนัขบางตัวเกิดมาเพื่อเป็นนักผจญภัยอย่างแท้จริง ขณะที่สุนัขส่วนใหญ่ชอบใช้เวลาทั้งวันไปกับการกินและการนอน สุนัขบางตัวก็เลือกที่จะสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำหรือดำลงไปในหิมะ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขนักผจญภัยตัวหนึ่งได้รับของขวัญสุดพิเศษจากคุณแม่ของมัน เนื่องจากว่ามันเป็นสุนัขที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งมากในทุกๆ ช่วงเวลา เจ้าของจึงคิดว่ามันน่าจะมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้มันทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยและสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม

เจ้าตูบนักกิจกรรมตัวนี้มีชื่อว่า Maple และล่าสุดมันก็ได้รับของขวัญสุดพิเศษจาก Jessica Dylan Mann คุณแม่ของมัน ที่ตัดสินใจซื้อแว่นตาที่ใช้สำหรับกันลมหรือกันน้ำมาให้ เพื่อให้ดวงตาของมันได้รับการปกป้อง

แว่นตาสุดพิเศษอันนี้สามารถป้องกันดวงตาของ Maple ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนที่มันยื่นหน้าออกมาโต้ลมระหว่างนั่งรถ ดำผุดดำว่ายลงไปในน้ำ หรือแม้กระทั่งในวันที่หิมะตกหนักและมันอยากออกมาวิ่งเล่น

หลังจากหิมะตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน คุณ Jessica ก็ได้พาเจ้า Maple ออกมาวิ่งเล่นข้างนอกเพราะรู้ว่ามันชอบหิมะมาก แต่ก่อนที่จะออกจากบ้านเธอก็ได้สวมแว่นตาอันใหม่ให้กับเจ้าตูบด้วย

แว่นตาอันนี้ทำให้การออกมาวิ่งเล่นท่ามกลางหิมะของ Maple นั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และเจ้าตูบเองก็รู้สึกตื่นเต้นและประหลาดใจมาก เมื่อพบว่าในที่สุดมันก็สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจน

แว่นตาอันนี้นอกจากจะช่วยให้มันมองเห็นได้ในเวลาที่หิมะตก เมื่อมันมุดลงไปในกองหิมะสีขาว มันก็ยังสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ใต้กองหิมะได้ แตกต่างจากปกติที่มันต้องหลับตาเมื่อมีหิมะเย็นๆ หลุดเข้าไป

พฤติกรรมของ Maple นั้นแสดงออกอย่างชัดเจนมากว่ามันตื่นเต้นและดีใจสุดๆ ที่ในที่สุดก็มองเห็นได้แม้ตอนที่หิมะตกหนักหรือตอนที่มันมุดลงไปสำรวจสิ่งที่อยู่ใต้กองหิมะ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดโลกใบใหม่เลยทีเดียว

ที่มา: thedodo