เจ้าตูบอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์มานาน 14 ปี ได้สัมผัสที่นอนใหม่นุ่มนิ่มเป็นครั้งแรก

สุนัขบางตัวโชคดีได้เกิดมาในบ้านที่เพียบพร้อม แต่สุนัขบางตัวก็ไม่เคยได้สัมผัสความรักความอบอุ่นมาก่อน อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบที่อยู่ในสถานสงเคราะห์มานานกว่า 14 ปี และเพิ่งเคยมีที่นอนนุ่มนิ่มเป็นครั้งแรก

เรื่องราวของสุนัขที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มานานกว่า 14 ปี มันไม่เคยได้มีบ้านหรือแม้แต่ที่นอนนิ่มๆ เป็นของตัวเอง แต่ชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้ก็ยังมีปาฏิหาริย์ เมื่อมันได้มีบ้านใหม่ที่ถาวรเป็นครั้งแรกในชีวิต

Stuart เป็นสุนัขชราที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี มันเคยถูกรับไปเลี้ยงมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ถูกส่งตัวกลับคืนมาอีก ดูเหมือนความฝันที่จะได้มีบ้านและครอบครัวจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับมัน

จนกระทั่งคุณ Emily Wozniak เจ้าหน้าที่ที่ทำงานกับ Friends of Strays, Inc. อยากมอบโอกาสให้กับเจ้าตูบตัวนี้อีกสักครั้งหนึ่ง เธอจึงทำการโพสต์เรื่องราวของมันลงบน TikTok จนมีผู้เข้ามาชมและให้ความสนใจมากมาย

Stuart ไม่ใช่สุนัขตัวเดียวที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์มานานหลายปี แต่ยังมีสุนัขอีกหลายตัวที่อยู่มา 14, 10, 8 หรือ 5 ปีแล้ว แต่ถึงแม้การรอคอยจะแสนยาวนาน แต่สุดท้าย Stuart ก็มีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

คุณ Natalie Snyder หรือเจ้าของคนใหม่ของ Stuart ได้เห็นเรื่องราวของเจ้าตูบที่น่าสงสารใน TikTok และตัดสินใจขอรับมันไปเลี้ยง เธอขับรถมานานกว่า 5 ชั่วโมงเพื่อเดินทางมารับมัน แต่ก็เป็นการเดินทางที่แสนคุ้มค่า

Stuart ได้เดินทางไปบ้านใหม่กับคุณแม่คนใหม่ของมัน และนอกจากมันจะได้มีบ้านที่อบอุ่นเป็นครั้งแรก อีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่เตรียมไว้ต้อนรับเจ้าตูบที่ลำบากมานานกว่า 14 ปี ก็คือที่นอนอันใหม่ที่แสนนุ่มนิ่มและนอนสบาย

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันต้องนอนบนพื้นคอนกรีต หรือไม่ก็ที่นอนเก่าที่ไม่นิ่มเท่าไหร่แล้ว แต่เมื่อ Stuart ได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ มันก็ได้รับของขวัญอันสุดแสนพิเศษเป็นที่นอนอันใหม่นุ่มฟูที่มันไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

ที่มา: thedodo