วีรกรรมความป่วนและซนของน้องหมา ที่ลงไปแหวกว่ายในบ่อโคลนจนเปื้อนทั้งตัว

สุนัขกับของสกปรกอย่างดินโคลนนั้นเป็นของคู่กัน เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เจ้าตูบเห็นโอกาสที่มันจะคลุกดินโคลนได้อย่างสนุกสนาน น้องหมาก็ไม่เคยรอช้าที่จะวิ่งลงไปแหวกว่ายอยู่ในโคลนอย่างมีความสุขมากแบบนี้

พบกับวีรกรรมความแสบป่วนของน้องหมาที่ชอบโคลนมาก จนลงไปแหวกว่ายอยู่ในบ่อโคลนอย่างเพลิดเพลินเหมือนเป็นสระว่ายน้ำเลยทีเดียว และเมื่อขึ้นมาจากบ่อโคลนแล้วเนื้อตัวของมันก็เปื้อนไปหมดทุกตารางนิ้ว

ความดีใจของน้องหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์จอมป่วนที่ชอบเล่นโคลนมาก เมื่อมันเห็นบ่อโคลนขนาดใหญ่เหมือนสระว่ายน้ำอยู่ตรงหน้า มันจึงไม่ลังเลเลยที่จะวิ่งเข้าไป เตรียมตัวพร้อมที่จะเลอะเทอะอย่างเต็มที่

เมื่อลงไปแล้วมันก็แหวกว่ายอยู่ในบ่ออย่างสนุกสนานเหมือนเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัว ถึงแม้เจ้าตูบจะสนุกสนานมาก แต่เมื่อเห็นเนื้อตัวที่เปรอะเปื้อนไปหมดก็ทำให้เจ้าของกลุ้มใจเมื่อนึกถึงตอนที่ต้องอาบน้ำให้กับมัน

สุนัขสองตัวเล่นกันอย่างสนุกสนานและกลิ้งเกลือกไปทั่วบ่อโคลนอย่างมีความสุข จนเจ้าของต้องลงไปจับแยกและพาน้องหมาตัวหนึ่งขึ้นมา แต่มันก็ขึ้นมาอย่างร่าเริงมากไม่รู้สึกผิดเลยแม้แต่น้อย

หน้าตาที่ดูสดใสและมีความสุขมากของน้องหมาหลังจากเล่นโคลนเสร็จแล้ว ถึงแม้ทั้งตัวของมันจะเปื้อนไปหมด ไม่มีช่องว่างเหลือเลยแม้แต่นิ้วเดียว แต่เจ้าตูบก็ไม่สนใจและมองไปข้างๆ อย่างไม่รู้ไม่ชี้

นอกจากจะเล่นโคลนจนเลอะแล้วมันยังพยายามอวดให้ทุกคนได้เห็นว่าทั้งตัวของมันเปื้อนมาก โดยไม่มีท่าทีรู้สึกผิดเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าหลังจากนี้จะต้องอาบน้ำทำความสะอาดกันยกใหญ่ก็ตาม

ที่มา: Nidchanun Junprasert