วีรกรรมที่พิสูจน์ว่า สุนัขเป็นสัตว์ที่เราไม่ควรปล่อยให้คลาดสายตาแม้แต่นาทีเดียว

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้และเชื่อฟังคำสั่งมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก แต่พวกมันก็ยังมีความขี้เล่นและซุกซน จนสามารถสร้างวีรกรรมปั่นป่วนชวนปวดหัวให้เกิดขึ้นได้ทุกเวลาอย่างเช่นเจ้าตูบเหล่านี้

รวมภาพความแสบ ซน และปั่นป่วนชวนปวดศีรษะ ของบรรดาเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าในเวลาปกติพวกมันจะทำตัวเป็นเด็กดีเชื่อฟังคำสั่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนนิสัยของมันได้ นั่นก็คือดินโคลนที่น่าทิ้งตัวกลิ้งลงไปนั่นเอง

ภาพความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังจากการปล่อยให้เจ้าตูบที่มีขนสีขาวสะอาดลงไปนอนกลิ้งในบ่อโคลน แค่เห็นภาพก็ทำให้คนเลี้ยงสุนัขทุกคนสัมผัสได้ถึงความยุ่งยากวุ่นวายที่จะตามมาแล้ว

ความฮาที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนสีขาวขนปุย ลงไปวิ่งเล่นในแม่น้ำที่เต็มไปด้วยโคลน เมื่อเดินขึ้นมาก็กลายร่างเป็นสุนัขที่มีขาเพรียวเรียวบางทันที

การเปื้อนโคลนอาจจะไม่ใช่สิ่งที่แย่ที่สุด เพราะอยากน้อยเมื่อเราจับพวกมันอาบน้ำก็สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย แต่การเปื้อนสีถึงแม้ว่าจะเป็นสีจากดอกไม้นั้นล้างยากกว่ามาก

ภาพก่อนและหลังที่ดูแตกต่างกันมาก ทั้งเรื่องของความสง่างามและอารมณ์ของเจ้าตูบ จากสุนัขสุดเท่กลายเป็นเจ้าตูบจอมซนที่กลิ้งไปบนโคลนอย่างสนุกสนานแต่ก็เปื้อนมากด้วยเช่นกัน

เจ้าตูบที่ดูแตกต่างจนเหมือนเป็นสุนัขคนละสายพันธุ์ ก่อนและหลังจากที่มันลงไปวิ่งเล่นในสนามที่เต็มไปด้วยโคลนเปียกๆ แต่ก็เป็นวันที่ทำให้มันมีความสุขและสนุกที่สุดด้วย

ความน่ารักของเจ้าตูบสองพี่น้อง Alice และ Figo ที่กำลังเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นในทุ่งหญ้าหรือในบ่อโคลนที่ทำให้พวกมันเนื้อตัวมอมแมมก็ตาม

เจ้าตูบขนสีขาวครีมที่กลายเป็นสุนัขเคลือบช็อกโกแลตภายในพริบตา หลังจากที่มันเดินลงไปนอนแช่ในอ่างที่เต็มไปด้วยโคลนสีน้ำตาลเข้ม

เจ้าตูบสีขาวปุกปุยที่ถึงแม้ว่าจะดูน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่ก็ทำให้เจ้าของหนักใจกับการล้างโคลนออกจากขนของมันได้ไม่น้อยเลยเช่นกัน

จากเจ้าตัวเล็กน่ารักน่าเอ็นดูในวันนั้น กลายเป็นเจ้าตัวแสบที่ทำให้มนุษย์ปวดหัวได้ทุกวัน เมื่อมันเริ่มโตขึ้นและเพิ่มระดับความซุกซนให้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจยิ่งกว่าเปื้อนโคลนหลายร้อยเท่า เมื่อสุนัขไปวิ่งเล่นในป่าหรือในพงหญ้า และสิ่งที่ติดตัวกลับมาคือหนามสารพัดชนิดที่บางครั้งต้องตัดขนทิ้งกันเลย

สุนัขที่ถึงแม้ว่าจะเปื้อนโคลนจนเราเกือบจำมันไม่ได้ แต่ท่านอนอันแสนเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้สามารถชี้ตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง

ที่มา: boredpanda