เจ้าตูบได้แต่ยอมอยู่นิ่ง เมื่อเพื่อนใหม่แสนสวยบินลงมาเกาะบนตัวของมัน

สัตว์สองชนิดที่มีความแตกต่างกันก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ถ้าหากว่าพวกมันมีความรัก ความเข้าใจ และความเป็นมิตรไมตรี ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของมิตรภาพชั่วคราวระหว่างน้องหมาสุดน่ารักและผีเสื้อแสนสวย

Ashley Schoon มีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้เวลาร่วมกับสุนัขพันธุ์บูลด็อกชื่อว่าเจ้า Muffin เพราะมันเป็นสุนัขที่น่ารัก อ่อนโยน และยังทำหน้าที่เป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อบำบัดและสนับสนุนภาวะทางอารมณ์ของเธอด้วย ดังนั้นนอกจากมันจะมอบความรักให้กับเธอได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังมีความรักเผื่อแผ่ไปให้กับคนรอบข้างด้วยเช่นกัน

และวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้การใช้เวลากับเจ้ามัฟฟินนั้นยิ่งพิเศษมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพราะในระหว่างที่เจ้าตูบกำลังวิ่งเล่นอยู่ในสวนอย่างสนุกสนาน ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญบินมาเกาะบนหน้าของมันเอง

แขกไม่ได้รับเชิญที่บินมาเกาะบนใบหน้าของมัฟฟินคือผีเสื้อจักรพรรดิที่แสนสวยงามตัวหนึ่ง และเมื่อมันบินลงมาเกาะแล้วเจ้ามัฟฟินก็หยุดนิ่งทันที ถึงแม้ว่าเมื่อดูจากสีหน้าจะรู้ได้เลยว่ามันกำลังสับสนและตกใจ

มัฟฟินนอนนิ่งอยู่แบบนั้นนานหลายนาทีทำให้ผีเสื้อไม่บินหนีไปไหน และยังย้ายที่ไปเกาะอยู่บนพุงที่อ้วนท้วนของเจ้าตูบอีกด้วย ถึงแม้ว่ามัฟฟินจะสงสัยมากจนมันพยายามเหลือกตาขึ้นไปมองสิ่งที่กำลังเกาะมันอยู่ก็ตาม

คุณ Ashley บอกว่ามัฟฟินเป็นสุนัขที่เป็นมิตรและเข้ากับคนและสัตว์ทุกชนิดได้ดีมาก มันสามารถทำให้เธอและคนรอบข้างรู้สึกสงบ ซึ่งเจ้าผีเสื้อตัวน้อยก็น่าจะสัมผัสได้ถึงความเป็นมิตรของมันเช่นกัน จึงได้บินลงมาเพื่อพักเหนื่อยและทักทายกับเพื่อนใหม่ของมันเป็นเวลานานหลายนาที ก่อนจะโบยบินออกไปตามทางของมัน

ที่มา: thedodo